การดับกลิ่นเหม็นของสีทาบ้าน

         การดับกลิ่นเหม็นของสีทาบ้าน สำหรับใครมีปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นของสีทาบ้านวันนี้เรามีผู้ช่วยดีๆที่หาได้ง่ายภายในห้องครัวของเรามาเป็นฮีโร่ช่วยกำจัดกลิ่นสีทาบ้านให้กลิ่นนั้นจางหายหมดลงอย่างเร็วเราจะได้ไม่พบปัญหาอาการเวียนศีรษะเวลาที่ต้องนั่งอยู่ภายในบ้านที่มีเป็นสีอบอุ่นเต็มไปหมดมาดูกันว่าของที่อยู่ในตัวของเรานั้นมีตัวไหนบ้างที่จะสามารถเป็นฮีโร่ช่วยขจัดกลิ่นสีทาบ้านให้กับเราได้

      สำหรับฮีโร่ตัวแรกนั้นต้องยกมือให้กับเบกกิ้งโซดาซึ่งเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าผงของเบคกิ้งโซดานั้นมีคุณสมบัติในเรื่องของการช่วยขจัดกลิ่นได้อย่างดียิ่งวิธีการในการใช้เบกกิ้งโซดาในการกำจัดกลิ่นน้ำทำง่ายๆเพียงแค่เรานั้นนำผงเบกกิ้งโซดาใส่ลงไป

ในถ้วยแล้วนำถ้วยแบคกิ้งโซดานั้นไปวางไว้มุมต่างๆภายในห้องที่มีสิ่งของสีทาบ้านเพียงเท่านี้แบคกิ้งโซดาก็จะช่วยดูดกลิ่นสีทาบ้านให้หมดไปได้แล้วรหัสบ้านไหนไม่มีจะกินโซดาขึ้นสามารถทำได้ง่ายๆแค่เพียงการใช้น้ำเปล่าที่อยู่ในบ้านของเรานั่นเอง

โดยหาถังน้ำมาแล้วเปิดน้ำเปล่าใส่ถังน้ำนั่งทำน้ำเปล่าไปตั้งไว้บริเวณรอบบ้านที่เราได้กลิ่นเหม็นของสีทาบ้านหลังจากนั้นเดี๋ยวน้ำเปล่าจะทำปฏิกิริยาในการช่วยดูดกลิ่นสีทาบ้านให้เราเองแต่วิธีการใช้น้ำเปล่านั้นจะใช้ระยะเวลานานในการดูดกลิ่นสีทาบ้านกว่าจะหมดไป

ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีใครนิยมกันมากนักอาหารในครัวของเรานั้นมะนาวปิดบ้านอยู่แล้วเราก็ให้เรานำลูกมะนาวออกมาหั่นเป็นชิ้นบางๆแล้วนำไปใส่ถ้วยหรือชามนำช่วยมะนาวที่เราหั่นไว้เรียบร้อยแล้วไปวางตามมุมอับของบ้าน ซึ่งต้องวางหลายๆชุดหน่อยหลังจากนั้นก็รอให้คนอื่นเขามะนาวนั้นช่วยดูดซับกลิ่นสีทาบ้านแต่การทำน้ำมะนาวนั้นควรจะต้องมีการนำมาวางไว้ประมาณ 3-4 วัน

กินก็จะค่อยค่อยจางลงจำเราไม่ได้เก่งอีกเลยแต่ว่าหลายคนคงเคยรู้มาบ้างๆมะนาวนั้นช่วยเรื่องของการดับกลิ่นเพราะในห้องน้ำบางที่ที่เป็นห้องน้ำสาธารณะเรามักจะเห็นว่ามีการนำมะนาวที่เป็นเปลือกมีการบีบน้ำออกแล้วใส่ไปในโถอยู่ในจานแล้วนำไปวางในห้องน้ำ

ซึ่งก็จะสามารถช่วยดับกลิ่นเหม็นในห้องน้ำได้ดีเช่นเดียวกันหรือถ้าหากบ้านไหนนั้นดีสับปะรดก็สามารถใช้สับปะรดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆวางไว้ในถ้วยแล้วไปวางไว้ตามจุดต่างๆภายในบ้านพักเราก็สามารถที่จะช่วยให้เรานั้นพูดเก่งเอาสีทาบ้านออกไปได้อย่างหมดจดเลยทีเดียว

ปัญหาของสับปะรดก็คือแมลงมักจะชอบมากวนใจเมื่อมีสิ่งของสับปะรดมาเกี่ยวข้องดังนั้นเราควรจะต้องมีการนำถ้วยที่ใส่สับปะรดไปวางในจานที่มีการเติมน้ำหล่อเอาไว้เพื่อป้องกันเข้าไปกินสับปะรดนั่นเองเป็นไงกันบ้างคะกินข้าวเที่ยงยังมีอยู่ภายในบ้านนั้นมีประโยชน์กับเรามากสามารถช่วยเหลือเราในเรื่องของการกำจัดกลิ่นสีทาบ้านได้โดยที่เราไม่ต้องไปลงทุนทำอะไรให้ยุ่งยากหรือไปเสียเงินซื้ออุปกรณ์อื่นมาทำเลยลองดูนะคะแล้วคุณจะรู้ว่ามันใช้ได้ผลจริงๆ

 

ขอบคุณ    ีดฟิำะ   ที่ให้การสนับสนุน

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร