ห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

ห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ห้องนอนเป็นห้องที่เรานั้นใช้เวลาในการอยู่ในห้องมากที่สุด เพราะฉะนั้นห้องนี้นั้นใช้ในการปรับสมดุลของร่างกายจิตใจของคนที่อยู่อาศัย ห้องนอนที่ดีนั้นจะต้องเป็นห้องที่มีกระแสที่สงบ นิ่ง ดังนั้นแล้วในห้องนอนจึงไม่ควรมีเครื่องใช้ไฟฟ้า โต๊ะทำงาน อยู่ในห้องเพราะสิ่งเหล่านี้นั้น

ล้วนทำลายกระแสหรือความสงบในร่างกายและทำให้การพักผ่อนของเรานั้นขาดประสิทธิภาพ และสำหรับห้องนอนที่ดีนั้นควรจะเป็นไปอย่างเช่นห้องนอนที่มีห้องน้ำอยู่ภายในห้องนอนเราควรจะมีเตียงในการนอน เพราะบางคนอาจจะมีการใช้ที่นอนในการนอนกับพื้น

ถ้าหากมีการสัดใรนะนาบระดับหัวชักโครกนั้นมาจนถึงในระดับที่เรานอน ถ้าระดับเตียงนอของเรานั้นอยู่ต่ำกว่าระดับหัวชักโครกกระแสของห้องน้ำนั้นจะไหลและมีการถ่ายเทมายังคนนอนนั่นเอง จะสามารถสังเกตได้ว่าคนที่นอนในลักษณะนี้นั้นจะมีอาการภูมิแพ้หรือการนอนใกล้พื้นแล้วไม่มีการทำความสะอาดพื้นที่ดีนั้นฝุ่นละอองทั้งหายนั้นมีผลกระทบติ่คนที่นอนนั่นเองดังนั้นควรจะหาเตียงเสริมในการนอนที่สูงขึ้น

การติดตั้งเครื่องปรับอากาศบนหัวนอนซึ่งห้องนอนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมีเคร่องใช้ไฟฟ้า แต่แอร์นั้นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีความจำเป็นเพราะเนื่องจากอากาศที่ร้อนแต่การทำงานของร์นั้นอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการนอนหลัที่ไม่สนิทได้ เป็นเหมือนการดูดกระแส

หรือลมกลับเข้าไปก็จะเกิดการผ่านตัวเราไปนั่นเอง ซึ่งการติดตั้งแอร์ในลักษณะนี้นั้นก็อาจจะทำห้ผู้ที่อาศัยมีอาการภูมิแพ้ หายใจไม่สะดวกและนี่คือสิ่งที่สามารถทำให้เราเห็นว่าห้องนอนนั้นเป็นสิ่งหนึ่งของปัจจัยในเรื่องสุขภาพด้วยและองค์ประกอบภายในเล็กๆน้อยๆของห้องนั้นล้วนมีผลต่อการใช้ชีวิตและสุขภาพของคนในบ้าน

การตั้งหัวเตียง หัวเตียงนอนที่ดีนั้นควรเอาหัวเตียงชิดกับผนังทึบ แต่ผนังทึบนั้นในห้องถัดไปต้องมีการหลีกเลี่ยงห้องน้ำห้องส้วม การนอนโดยการเอาหัวพิงห้องน้ำห้องส้วมนั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้สุขภาพนั้นเกิดการอ่อนแอได้เนื่องจากกระแสของห้องน้ำห้องส้วมนั้นเป็นกระแสที่ทำลายร่างกายนั่นเอง ดังนั้นห้องนอนที่ดีควรโปร่งโล่งสบายมีกระแสที่นิ่

และแสงสว่างที่เพียงพอและคนในยุคปัจจุบันมักจะไม่ชอบเปิดม่านเพื่อให้แสงสว่างนั้นเข้ามาในห้อง ซึ่งในทางฮวงจุ้ยนั้นห้องนอนที่ดีคือห้องที่กลางวันต้องมีแสงสว่างและมืดในตอนกลางคืน เพื่อให้เกิดความสมดุลในห้องนอนนั่นเอง และช่วยในเรื่องของการถ่ายเทอากาศด้วยเมื่อเรามีการเปิดม่านและเปิดหน้าต่างนั่นเองและแสงแดดทีส่องสว่างเข้ามานั้นสามารถที่จะช่วยในการฆ่าเชื้อโรคต่างๆในห้องได้ด้วย

การวางเตียงนอนในลักษณะที่ตรงกับไฟเบดานหรือโคมไฟด้านบนเพดานหรือมีการทับตัวเรา ดังนั้นการออกแบบห้องนอนควรมีการกำหนดตำแหน่งเตียงนอนและการติดตั้งหลอดไฟทั้งหลยนั้นควรที่จะอยู่ล้มรอบเตียงไม่ควรที่จะมีตำแหน่งหลอดไฟโคมไฟเบดานที่ส่องสะท้อนลงมาที่ตัวเรานั่นเองเพราะสามารถจะสร้างปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของคนที่อาศัยได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ufabet บนมือถือ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร