ทำอย่างไรถึงจะกำจัดกลิ่นเหม็นในถังขยะได้อย่างหมดจด

        ทำอย่างไรถึงจะกำจัดกลิ่นเหม็นในถังขยะได้อย่างหมดจด  สำหรับถังขยะนั้นแน่นอนว่าเมื่อเรานำสิ่งของที่เราเรียกว่าเป็นขยายของไปย่อมทำให้เกิดกลิ่นเหม็นที่ไม่พึงประสงค์ถังขยะ  กำจัดกลิ่นเหม็นในถังขยะ  โดยส่วนใหญ่ที่อยู่ภายในบ้านนั้นบางคนมักจะวางไว้ตามมุมต่างๆของบ้านหรือบางคนก็เลือกที่จะวางไว้ที่ในครัวเทียมที่เดียวเท่านั้นอย่างไรก็ตามอย่างที่เรารู้กันดีว่า

เมื่อเรานำขยะที่เราไม่ได้ใช้แล้วทิ้งลงในถังขยะหรือแม้แต่การที่นำเศษอาหารทิ้งในถังขยะนั้นก็จะทำให้ถังขยะของเรานั้นมีกลิ่นเหม็นถึงแม้ว่าเราจะมีการนำถุงขยะไปใส่และเมื่อนำทางขยะไปทิ้งแล้วกลิ่นก็ยังคงมีอยู่ในถังขยะของเราได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของขั้นตอนการจัดการกับกลิ่นขยะภายในถังขยะให้สะอาดหมดจดว่ามีขั้นตอนหรือวิธีอย่างไรบ้างที่จะทำให้ถังขยะของบ้านเรานั้นไม่ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนคนในบ้านนั้นเอง

         แน่นอนว่าการที่จะทำให้ถังขยะนั้นไม่มีกลิ่นเหม็นไปรบกวนคนในบ้านนั้นทำได้ง่ายๆนั่นก็คือ เราควรจะต้องมีถุงใส่ถังขยะต่างหากและทุกครั้งที่เรามีการจะทิ้งขยะนั้นหากขยะเป็นพวกเศษอาหารเราควรจะทิ้งในถุงเล็กและมัดปากถุงให้มิดชิดเสียก่อนก่อนที่จะมาทิ้งในถังขยะอีกครั้งหนึ่ง

และแน่นอนว่าเมื่อมีการนำขยะมาทิ้งเป็นจำนวนมากและเหล่านั้นกำจัดขยะออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกลิ่นต่างๆเหล่านั้นก็อาจจะยังคงมีการปกครองอยู่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราจะสามารถขจัดกลิ่นต่างๆเหล่านั้นได้ก็คือการล้างทำความสะอาดถังขยะอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่เราได้มีการนำขยะออกไปทิ้งจากทางเรียบร้อยแล้วซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการป้องกันไม่ให้ถังขยะของเราเหม็น

         ส่วนวิธีการล้างนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยโดยปกติแล้วคุณสามารถที่จะใช้น้ำยาล้างจานมาใช้ล้างในถังขยะก็ได้หรือบางคนอาจจะใช้เป็นวิธีเอาน้ำส้มสายชูไปผสมกับน้ำอุ่นแล้ว

นำมาล้างถังขยะก็ได้ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยให้กลิ่นฉุนที่มีอยู่ในถังขยะอย่างรุนแรงนั้นลดน้อยลงนั่นเองเรียกได้ว่าเป็นการดับกลิ่นฉุนของถังขยะได้ดีอย่างยิ่งเลยทีเดียว

          อย่างไรก็ตามบางบ้านอาจจะประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของถังขยะที่ยังไม่เต็มถุงแต่ปรากฏว่าขยะมีกลิ่นเหม็นฉุนรุนแรงแล้วถ้าจะเอาถุงขยะไปทิ้งก็อาจจะเสียดายขยะยังสามารถทิ้งเพิ่มได้อยู่ดังนั้นวิธีการที่เราจะสามารถปิดกลิ่นฉุนรุนแรงตอนนี้ได้อย่างมิดชิดนั่นก็คือการที่เรานั้นใช้กากกาแฟไปผสมกับเบกกิ้งโซดา

ซึ่งทั้งกากกาแฟและเบกกิ้งโซดานั้นควรจะใช้ปริมาณอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะเท่าเทียมกันรวมถึงให้นำอบเชยผสมลงไปอีกนิดหน่อยแล้วนำไปใส่ถุงซึ่งถุงนี้ให้แนะนำว่าควรจะเป็นถุงสำหรับใส่บุหงาเพราะมันจะมีช่องเล็กๆให้กลิ่นจากภายในระเหยออกมาภายนอกได้เสร็จแล้ว

นำถุงกลิ่นบุหงาที่เราใส่ส่วนผสมทั้งกากกาแฟและก็เบกกิ้งโซดาลงไปนั้นนำไปทิ้งไว้ในถังขยะโดย ดูดออกมาดังนั้นเมื่อเรามีการเปิดถังขยะขึ้นมาก็จะได้กลิ่นหอมของอบเชยนับได้ว่าเป็นวิธีการกำจัดกลิ่นขยะที่ได้ผลอย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียวซึ่งวิธีการนี้แนะนำว่าถังขยะที่จะทำการทำความสะอาดแบบนี้นั้นควรจะเป็นถังขยะที่อยู่ในบริเวณบ้านของเราอยู่ในครัวของเรานั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.  แจ้งฝาก-ถอน ufabet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร