วิธีกำจัดมด ด้วยของที่มีอยู่ภายในบ้าน 

       วิธีกำจัดมด ด้วยของที่มีอยู่ภายในบ้าน  เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเจอกับปํญหาเกี่ยวกับมด เข้ามาภายในบ้าน ซึ่งแน่นอนว่า ปกติเวลามดที่มาภายในบ้านของคนนั้น มันไม่ได้มาเพียงแค่หนึ่งหรือสองตัวเพียงเท่านั้น แต่พวกมันมักจะมากันเป็นขโยง เรียกว่ามากันยกลังเลยก็ว่าได้

และเมื่อมดเข้าบ้านก็มักจะสร้างความเสียหายให้กับเจ้าของบ้านอย่างเราๆกันมาก อย่างน้อยก็เจอปํญหาเรืองมดกัดและยังสร้างความรำคาญให้อีกด้วยนั่นเอง ดังนั้นในบทความนี้เราจะมานแนะนำวิธีการกำจัดมด ด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่ภายในบ้านน

        สำหรับใครก็ตามที่ต้องการที่จะกำจัดมดให้ลองหาอุปกรณ์ภายในบ้านมาใช้ในการกำจัดมดได้อย่างเช่นเทปกาวสองหน้า  สำหรับวิธีการอย่างนี้เป็นวิธีการที่ง่ายมากๆหากบ้านใครมีเทปกาวสองหน้าเราสามารถวางเทปกาวสองหน้าตรงบริเวณทางเดินของมดที่พวกมันมักเดินผ่านอยู่เป็นประจำ

และเมื่อมันเดินมาเหยียบบนเทปกาวสองหน้าจะทำให้ขาของมันนั้นติดกับเทปกาวไม่สามารถไปที่ไหนได้อีกดังนั้นลักษณะนี้จะเหมือนกับเป็นการวางกับดักหนูเพียงแต่เราใช้กับดักมดจากเทปกาวสองหน้านั่นเองซึ่งวิธีการนี้สามารถได้ผลชะงัดมากเลยทีเดียว

      นอกจากนี้แล้วหากบ้านไหนที่มีน้ำมันหอมระเหยก็สามารถที่จะใช้ในการกำจัดมดได้เช่นเดียวกันโดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยที่ผลิตมาจากสมุนไพร  เนื่องจากจะมีกลิ่นของสมุนไพรซึ่งมดมักจะไม่ค่อยชอบดังนั้นหากเรานำมามันหอมระเหยมาฉีดตรงบริเวณที่มดชอบเดินผ่านบ่อยๆ

จะทำให้หมดนั้นหลีกเลี่ยงการเดินทางมาเส้นทางนี้หรือถ้าหากเราเจอตัวมดเราสามารถฉีดน้ำมันหอมระเหยลงไปที่ตัวมดได้โดยตรงเลยซึ่งจะทำให้มันนั้นไม่กล้ากลับมาเวรเดิมอีกอย่างแน่นอนวิธีการนี้ไม่ได้ทำให้มดตายจากน้ำมันหอมระเหยแต่มดจะไม่ชอบกลิ่นพวกสมุนไพรต่างๆไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอบเชยหรือว่ากลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์ก็ตาม

      ยังไงเนี่ยเรามีเป็นพวกการะบูนหรือแม้แต่เปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวสามารถนำสิ่งของเหล่านี้มาวางไว้ตรงบริเวณเส้นทางที่มดจะเดินผ่านซึ่งเมื่อกลิ่นของเปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวหรือแม้แต่การบูรส่งกลิ่นโชยออกมามดจะไม่เดินผ่านมาเส้นทางนี้ทันทีเนื่องจากว่ามดนั้นไม่นิยมชมชอบกลิ่นฉุนที่มีกลิ่นรุนแรงหรือแม้แต่กลิ่นนมเปรี้ยวนั้นเองดังนั้นวิธีการวางเปลือกมะนาวหรือเปลือกส้มจึงเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ได้ผล

     จะเห็นได้ว่าวิธีการกำจัดมดออกจากบ้านนั้นเราสามารถนำอุปกรณ์ที่มีอยู่ภายในบ้านมาใช้ในการจำกัดมดได้โดยที่เราไม่ต้องไปซื้อสารเคมีมาฉีดพ่นให้เกิดอันตรายต่อคนในบ้านเลย

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า gclub มือถือ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร