แนะนำการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น 

        แนะนำการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น  ประเทศไทยในปัจจุบันถึงว่าจะมีอากาศที่ร้อนจนถึงร้อนอบอ้าว อาจจะกล่าวได้ว่าประเทศไทยแทบไม่เคยจะสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นเลยก็ตาม ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะมีฤดูหนาวก็ตามที  แต่อย่างไรก็แล้วแต่ เราอาจจะสามารถกล่าวได้ว่าในปัจจุบันนี้หากเราเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหน เรามักจะเห็นว่าตามโรงแรมและตามรีสอร์ท

ส่วนใหญ่จะมีการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นเอาไว้สำหรับบริการลูกค้าด้วย และที่สำคัญตามบ้านเรือนของผู้คนทั่วไปในปัจจุบันนี้ก็มีการติดตั้งเอาไว้เช่นเดียวกัน ดังนั้นอาจพูดได้ว่าปัจจุบันประเทศไทยมีการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นเพิ่มมากขึ้นทั้งที่อากาศไม่ได้เย็นเลยก็ตาม

        ในปัจจุบันผู้คนเริ่มอาบน้ำอุ่นกันมากขึ้นสาเหตุนั้นก็เพราะว่าไม่ใช่เพียงที่จะช่วยให้เราไม่ต้องสัมผัสกับน้ำเย็นเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่มันยังสามารถช่วยบำรุงกล้ามเนื้อของเราให้ลดความตึงเครียดลงได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

จากการออกกำลังกายหรือทำงานนั่นเองอย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้เครื่องทำน้ำอุ่นนั้นมีขายเกือบทุกพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นตามร้านค้าหรือแม้แต่การขายผ่านทางระบบออนไลน์ซึ่งบางครั้งหากเราสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ก็จะไม่มีช่างผู้ชำนาญการมาทำการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นให้กับเรา

        ดังนั้นในครั้งนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นที่บ้านโดยที่ไม่ต้องเรียกช่างมาทำเราสามารถดำเนินการทำเองได้ซึ่งวิธีการนั้นมีเพียงแค่  4 ขั้นตอนง่ายๆเท่านั้นเอง

 1.อันดับแรกเราต้องหาว่าเครื่องทำน้ำอุ่นที่เราซื้อมานั้นเราจะไปวางไว้ที่จุดไหนของห้องน้ำโดยเราจะต้องมีการคาดคะเนพื้นที่ระดับความสูงให้สูงต้องไม่ต่ำกว่า 160 เซนติเมตรหากวัดจากพื้นขึ้นไปซึ่งสิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึงมากที่สุดก็คือเราจะต้องติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นให้ใกล้กับตำแหน่งที่เรามีการติดตั้งฝักบัวเพราะสายของเครื่องทำน้ำอุ่นกับสายฝักบัวนั้นควรจะมีความยาวไม่ห่างกันมากนัก

2 .เมื่อเราหาตำแหน่งที่ตั้งได้แล้วว่าเราจะมีการตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ตรงบริเวณไหนหลังจากนั้นเราก็ไปปิดไฟที่เป็นเบรกเกอร์ใหญ่ 

3.ทำการเจาะผนังตรงบริเวณที่เราต้องการนำเครื่องทำน้ำอุ่นมาติดตั้งด้วยสว่านจากนั้นก็นำพุกและค้อนมาต่อเข้าไปโดยพยายามเกาะให้พวกนั้นเข้าไปในผนังให้หมดเสร็จเรียบร้อยแล้วก็นำอุปกรณ์เครื่องทำน้ำอุ่นมาไขน๊อตยึดสกรูติดกับผนังโดยขันน็อตให้มีความมั่นคงแข็งแรงยึดมุมทั้งสี่ด้านของเครื่องทำน้ำอุ่นให้เรียบร้อย

4.จากนั้นก็เดินสายเครื่องทำน้ำอุ่นรวมถึงการนำเบรกเกอร์ของเครื่องทำน้ำอุ่นมาติดตั้ง  ในส่วนของขั้นตอนของการต่อสายนั้นควรจะต้องดูให้ชัดเจนว่าจะต่อสายสีอะไรคู่กับสีอะไรซึ่งปกติแล้วตรงเครื่องทำน้ำอุ่นจะมีคู่มือถึงวิธีการต่อสายไว้ให้เรียบร้อยแล้วเมื่อต่อสายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก็ทำการปิดกล่องของเครื่องทำน้ำอุ่นเพื่อป้องกันน้ำเข้าไปในสายไฟหลังจากนั้นก็เพียงแค่นำฝักบัวเข้าไปทำการเชื่อมต่อกับท่อสายน้ำดีเพียงเท่านี้ก็นับว่าขั้นตอนการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว

       อย่างไรก็ตามเมื่อมีการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วควรจะต้องมีการทดสอบระบบการทำงานของเครื่องทำน้ำอุ่นเสียก่อนโดยมีการเปิดทดลองวาล์วน้ำว่าน้ำไหลออกจากเครื่องทำน้ำอุ่นหรือไม่และอุณหภูมิของน้ำมีความอุ่นขึ้นตามการตั้งค่าของเครื่องทำน้ำอุ่นหรือเปล่ามีรอยน้ำรั่วน้ำซึมอะไรออกมาจากเครื่องทำน้ำอุ่นหรือไม่และให้ลองเช็คดูว่าที่ตัวเครื่องจะมีเครื่องเทสเกี่ยวกับเรื่องของการตัดไฟหากเกิดไฟฟ้าลัดวงจรเกิดขึ้นอุปกรณ์นี้ทำงานหรือไม่ซึ่งถ้าหากเช็คข้อมูลเหล่านี้เสร็จเรียบร้อยแล้วคุณก็สามารถใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นได้เลย

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้าufabet168

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร