หน้าต่างแบบเรียงซ้อนกัน หนึ่งในแนวทางการออกแบบหน้าต่างบ้าน

หน้าต่างแบบเรียงซ้อนกัน หนึ่งในแนวทางการออกแบบหน้าต่างบ้าน หนึ่งในหน้าต่างที่เท่มากๆ หน้าต่างแบบนี้เป็นหน้าต่างที่นิยมมากๆในการนำมาเป็นหน้าต่างสำหรับตกแต่งร้านอาหารหรือร้านกาแฟในสมัยนี้เลยก็ว่าได้ เพราะได้รับอิทธิพลมาจากต่างประเทศทำให้หน้าต่างสไตล์นี้

จะเห็นได้ทั่วไปทั่วโลกๆเลยก็ว่าได้ แต่ว่าหลังๆมานี้รู้สึกว่าที่ไทยจะมีร้านกาแฟที่ทำหน้าต่างแบบนี้ก็เยอะจนเห็นเป็นทั่วๆไปแล้วนะ หน้าต่างสไตล์แบบเรียงซ้อนกันแบบนี้ทำเพื่อเป็นงานออกแบบใน้ส่วนงามล้วนๆ เพราะว่าถ้าในเรื่องประโยชน์นั้นก็ไม่ต่างอะไรก็หน้าต่างทรงบานใหญ่ๆธรรมดา

ได้ทั้งการรับแสงและการระบายลมที่เหมือนกัน แต่จะเพิ่มความยากลำบากในการเปิดสักหน่อยที่จะต้องเปิดออกทีละบาน แต่นั้นก็อาจเป็นข้อดีให้เปิดแค่ไม่กี่บานที่อยากจะเปิดนั้นเอง

หน้าต่างแบบนี้จะใช้หน้าต่างแบบยาวในแนวนอนนำมาซ้อนกันโดยไม่เว้นช่องว่างอิฐเลยเพื่อให้เกิดเป็นเอกลักษณ์สุดที่ ปกติแล้วจะเป็นหน้าต่างที่เป็นบานเดียวกันด้วยซ้ำไป แต่แค่จะมีหลายๆบานในแนวนอนเพื่อเรียงขึ้นไป ก็คือสามารถซื้อได้เป็นบานใหญ่ๆที่ประกอบด้วยบานยาวเล็กๆข้างในนั้นเอง

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของหน้าต่างสไตล์นี้ที่ทุกคนจะชอบตกแต่งเป็นพิเศษนั้นก็คือ การเขียนคำมาแปะหรือเพ้นสีเป็นคำอะไรก็ตามเท่ๆ เป็นวลีก็ได้ ถ้าเป็นร้านกาแฟ ก็จะต้องเห็นคำว่า Coffee อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ในการโชว์ความคิดของร้านเราได้เลย

อยากเขียนอะไรก็เขียนไป ตรงจุดนี้แหละที่ทำให้หน้าต่างสไตล์นี้มีความเหมาะกับร้านอาหารหรือร้านกาแฟมากกว่าจะมาทำเป็นแค่บ้านไว้อยู่อาศัย หน้าต่างสไตล์นี้มีการทำออกมาทั้งแบบโมเดิร์นและแบบวินเทจ ขึ้นอยู่กับเจ้าของร้านว่าอยากจะทำร้านออกมาให้เป็นสไตล์ไหน

ไม่ว่าจะเป็นสไตล์มินิมอลหรือวินเทจเก่าๆ ก็ช่างเข้ากับหน้าต่างแบบเรียงซ้อนกันนี้ทั้งนั้น ถ้าเป็นแบบวินเทจก็จะเน้นเป็นไม้เก่าๆที่แลคเกอร์เคลือบลอกออกหมดแล้วเป็นแนวด่างๆหน่อย ถ้าแนวโมเดิร์นก็จะเน้นเป็นขอบเหล็กบางๆ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ทางเข้า ufabet มือ ถือ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร