บ้านสไตล์สเปน หนึ่งในสไตล์บ้านยอดนิยม

บ้านสไตล์สเปน หนึ่งในสไตล์บ้านยอดนิยม ถึงจะมีชื่อสไตล์ที่เรียกว่าบ้านสไตล์สเปนก็จริง แต่ว่าบ้านสไตล์นี้ไม่ได้มีสไตล์ว่าเป็นแบบสเปนโดยเฉพาะเจาะจงหรอกนะ แต่เป็นบ้านจากสองสไตล์มาผสมกันในประเทศสเปนนั้นเอง หรือเรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ชาวสเปนออกแบบมาโดยใช้สไตล์ต่างๆมารวมกัน

แล้วต่อมาก็ได้รับความนิยมในประเทศสเปนอย่างมาก แล้วก็เลยกลายเป็นสไตล์เฉพาะของประเทศสเปนก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าจะมีการผสมผสานของสไตล์อื่นๆแต่ก็ยังแสดงจุดเด่งของแต่ละสไตล์เป็นอย่างดี

สไตล์สเปนเป็นชื่อเรียกของบ้านสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างเมดิเตอร์เรเนียนที่มีความนิยมเป็นวงกว้างทางทวีปยุโรป แล้วก็ก็ได้รับอิทธิพลของสไตล์อเมริกากลางเข้ามาด้วยทำให้กลายเป็นบ้านสไตล์นี้ออกมา ซึ่งการที่ได้ชื่อว่าสไตล์สเปนเพราะว่านักออกแบบบ้านชาวสเปนเป็นคนริเริ่มออกแบบบ้านสไตล์นี้ขึ้นมาแล้วใช้จริงครั้งแรกที่ประเทศสเปน

นั้นก็เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นแล้วขยายเป็นวงกว้างจนกลายเป็นบ้านสไตล์สเปนจนมาถึงทุกวันนี้ การที่ใช้บ้านหลากหลายสไตล์มาผสมนั้นทำให้ดึงเอาจุดเด่นและข้อดีของสไตล์นั้นๆมาใช้ได้อย่างดี ทำให้บ้านที่ผสมผสานขึ้นมาใหม่นั้นเป็นบ้านที่การพัฒนาให้ดีขึ้นอยู่เสมอๆ

ซึ่งบ้านสไตล์นี้เมื่อดูเผินๆแล้วจะคล้ายกับสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน แต่จะแอบแทรมพวกวัสดุจำพวกหินเข้าไปด้วย แล้วก็มีซุ้มประตูแบบโค้งๆแต่จะเพิ่มการตกแต่งด้วยกระเบื้องดินเผาอีกด้วย แต่บ้านสไตล์นี้จะมีการเพิ่มลูกเล่นตามทางเดินให้มีลักษณะเป็นทางโค้งเป็นจุดเด่นที่มีสไตล์มากๆ แล้วจุดเด่นที่สุดของบ้านสไตล์นี้อยู่ที่ข้างบนหลังคาที่มีซุ้มหอระฆังอีกด้วยเป็นเหลี่ยมๆซึ่งไม่เคยเห็นในสไตล์บ้านอื่นๆเลย ก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าเอาไว้ใช้ทำอะไร

บ้านสไตล์นี้ปกติแล้วจะมีการใช้วัสดุที่หลากหลายจึงต้องหาวัสดุกันหน่อย แล้วราคานั้นอาจจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับแต่ละภูมิภาค ถึงกระนั้นแล้วบ้านสไตล์นี้ก็เป็นที่นิยมของเหล่าคนรวยๆเพื่อจะสร้างมาเป็นบ้านพักตากอากาศนั้นเอง

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร