แนะนำต้นไม้ นานาพรรณ

แนะนำต้นไม้ นานาพรรณ ที่เมื่่อปลูกแล้วจะช่วยปรับอากาศภายในบ้านให้ปลอดสารพิษ อากาศสดชื่น

            ทุกวันนี้เมื่อเราต้องเดินทางออกไปนอกบ้านเราจะต้องเผชิญกับปัญหาฝุ่นและมลพิษทางอากาศยิ่งในปัจจุบันนี้ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 กำลังเป็นปัญหาระดับประเทศผิดทุกจังหวัดรวมถึงทุกอำเภอกำลังเผชิญปัญหานี้กันอย่างหนักมองไปทางไหนก็มีแต่ฝุ่นควันทำให้เวลาที่เราหายใจเข้าไปปอดของเราก็จะได้รับควันและฝุ่นต่างๆที่เราสูดเข้าไปด้วย

ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกว่าอากาศที่เราหายใจเข้าไปนั้นไม่ค่อยบริสุทธิ์อย่างนั้นวันนี้จะมาแนะนำต้นไม้ที่ปลูกแล้วจะช่วยดูดซับสารพิษแถมยังทำให้อากาศภายในบ้านของเราสดชื่นอย่างน้อยเมื่อไปสูดควันพิษจากด้านนอกบ้านเข้ามากลับมาบ้านเราก็ควรจะมาเจออากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นบ้าง

ดังนั้นต้นไม้ชนิดต่างๆต่อไปนี้จึงเหมาะที่จะปลูกไว้ภายในบ้านเพื่อให้เราได้รับอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นมาดูกันว่ามีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง

  1.  เดหลี  ดอกไม้ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยดูซับสารพิษ  และยังสามารถปลูกประดับเป็นดอกไม้ที่มีความสวยงามให้กับบ้านด้วยดอกไม้ชนิดนี้สามารถออกดอกได้ตลอดทั้งปีเราสามารถลดน้ำวันละ 1 ครั้งแล้วนำกระถางไปไว้ในบริเวณที่มีแดดส่องถึงแบบกำไรกำไรเท่านั้นต้นไม้ชนิดนี้ก็จะอยู่กับเราได้นาน 
  2. กล้วยไม้หวาย  เป็นดอกกล้วยไม้ที่หาซื้อได้ง่ายและปลูได้ง่าย ตามท้องตลาดทั่วไป หากเราซื้อมาปลูกไว้ในบ้านจะช่วยดูดซับอากาศให้อากาศสดชื่นโดยเราสามารถปลูกแล้วไปวางไว้บริเวณแถวนี้เพื่อให้กล้วยไม้หวายได้รับแดดรำไรแค่นี้เราก็จะได้บรรยากาศภายในบ้านที่หอมสดชื่นมาจากมลพิษรวมถึงยังได้ชื่นชมความงามของดอกกล้วยไม้หวายอีกด้วย 
  3. กุหลาบพันปีเป็นต้นไม้ที่ปลูกไว้เพื่อความสวยงามและยังสามารถช่วยฟอกกลิ่นอับจากเฟอร์นิเจอร์เช่นกลิ่นอับจากไม้อัด สำหรับกุหลาบพันปีนี้เราสามารถปลูกไว้ในกระถางแล้วตั้งไว้ในบริเวณบ้านที่แดดส่องไม่ถึงควรจะปลูกไว้ในที่ร่มหรือในอุณหภูมิที่มีอุณหภูมิต่ำ ซึ่งจะสามารถช่วยยืดเวลาให้เราได้ชมความงามของดอกกุหลาบพันปีได้นานยิ่งขึ้นอีกด้วย 
  4. ต้นเศรษฐีเรือนใน เป็นต้นไม้มงคลที่สามารถปลูกไว้ทั้งนอกบ้านเส้นต้นเศรษฐีเรือนในนี้เมื่อโตเต็มที่จะออกดอกเป็นสีขาวโดยทั้งใบและดอกจะมีคุณสมบัติในการดูดซับกลิ่นและช่วยฟอกอากาศให้มีอากาศสดชื่นรวมถึงสร้างความสวยงามให้กับบริเวณบ้านแต่ต้นไม้ชนิดนี้เราต้องหมั่นดูแลใบหน้าพี่แก่แล้วควรจะมีการตัดออกและตกแต่งให้เป็นพุ่มสวยงาม 
เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร