ต้นไม้มงคลที่ควรปลูกไว้ในบ้าน

   ต้นไม้มงคลที่ควรปลูกไว้ในบ้าน ปัจจุบันนอกจากการตกแต่งบ้านด้วยสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะนำต้นไม้มงคลแต่ละชนิดนำมาปลูกไว้ในบ้านหรือบริเวณบ้านรอบๆ  เพื่อเป็นการเสริมดวงและความสวยงามของบ้าน

ซึ่งต้นไม้แต่ละชนิดก็มีความแตกต่างทางคุณสมบัติของฮวงจุ้ยแตกต่างกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ต้นไม้ที่สามารถปลูกแล้วเรียกทรัพย์และความมงคลเข้ามาสู่คนในบ้าน

ต้นกวักมรกต โดยในทางโบราณแล้วมีความเชื่อกันว่า ต้นกวักมรกตถ้าปลูกแล้วจะช่วยพลังความดีๆ และทรัพย์สินต่างๆเข้ามาสู่บ้านที่อยู่อาศัย หรือมากไปกว่านั้นหากใครที่สามารถปลูกต้นกวักมรกตจนออกดอกได้แล้วนั้น จะยิ่งมีโชคลาภชิ้นใหญ่หรือเงินก้อนโตเข้ามามากขึ้น

ทั้งนี้ต้นไม้ชนิดนี้จึงได้รับความนิยมสำหรับคนที่ต้องการฮวงจุ้ยมาเสริมดวงภายในบ้าน นอกจากที่จะปลูกนอกบ้านได้แล้วยังสามารถใส่กระถางนำมาปลูกในบ้านได้อีกด้วย เพราะด้วยขนาดลำต้นที่ไม่ใหญ่มากนัก โดยจะมีลำต้นลักษณะก้านอวบน้ำเป็นไม้ที่เป็นใบเลี้ยงคู่ส่วนล่างจะเป็นหัวอยู่ใต้ดิน มีใบสีเขียวเป็นมันเงา 

ต้นโกศล ต้นโกสนมีคนต่างยกย่องว่าเป็นราชาแห่งไม้ใบ ที่คนไทยนิยมปลูกกันมาอย่างยาวนานเริ่มต้นจากเราๆรัชกาลที่ 5  โดยที่ชื่อของต้นไม้ชนิดนี้จะพ้องเสียงกับคำว่า กุศล ซึ่งก็หมายความว่าบุญกุศลนั้นเอง หากว่านำมาปลูกภายในบ้านแล้ว

จะช่วยสร้างบุญกุศลให้กับคนที่อยู่ภายในบ้านทำให้อยู่เย็นเป็นสุข โดยจะมีเคล็ดลับอยู่เล็กน้อยหากใครที่ต้องการจะปลูกต้นไม้ชนิดนี้ ควรจะปลูกในวันอังคารและหันต้นไม้ไปทางทิศตะวันออกจะช่วยเสริมมงคลได้อย่างมาก

ต้นวาสนา ต้นไม้ชนิดนี้เป็นที่คุ้นหูกันสำหรับคนไทยที่นิยมปลูกไม้มงคล โดยถ้าบ้านไหนนำไปปลูกแล้วดูแลรดน้ำอย่างดี ก็สามารถทำให้ต้นวาสนาออกดอกได้ ก็จะทำให้คนในบ้านที่อยู่อาศัยนั้นโชคดีมีวาสนาเหมือนกับชื่อต้นของมัน

โดยทั่วไปแล้วตามฮวงจุ้ยแล้วจะให้ปลูกไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน ส่วนใหญ่แล้วจะเห็นต้นวาสนาได้เกือบทุกๆบ้านก็เป็นต้นไม้ที่ดูแลง่ายโตไว แล้วเมื่อออกดอกแล้วดอกจะมีสีขาวและกลิ่นที่หอมฟุ้งไปทั่วนะเขต

 

สนับสนุนโดย    gclub ทดลองเล่น

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร