การกำจัดกลิ่นทุเรียนออกจากตู้เย็น 

              การกำจัดกลิ่นทุเรียนออกจากตู้เย็น  กำลังเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอยู่ในขณะนี้เนื่องจากว่าเป็นฤดูของการกินทุเรียนเลยก็ว่าได้เพราะในตอนนี้สวนทุเรียนนั้นได้มีการนำทุเรียนออกมาขายเป็นจำนวนมากและแน่นอนว่าคนไทยนั้นมีเป็นจำนวนมากที่ชื่นชอบการกินทุเรียน  การกำจัดกลิ่นทุเรียน และมองว่ากลิ่นทุเรียนนั้นหอมหวานน่ารับประทานแต่ก็ยังมีคนอีกกลุ่มนึงซึ่งอาจจะมีพอๆกับคนที่ชอบการกินทุเรียนที่ไม่ชื่นชอบการกินทุเรียนและไม่ชื่นชอบกลิ่นทุเรียนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

         อย่างไรก็ตามถ้าหากว่าในบ้านของเรานั้นมีคนที่ชอบกินทุเรียนและไม่ชอบกินทุเรียนอยู่ในบ้านหลังเดียวกันแล้วก็วิธีการกำจัดกลิ่นทุเรียนนั้นควรจะทำให้ดีที่สุดเพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะทำให้คนในบ้านเกิดการทะเลาะกันได้จากปัญหากลิ่นทุเรียนรบกวนนั่นเองอย่างไรก็ตามปกติแล้วเวลาที่เราซื้อทุเรียนมานั้นกินไม่หมดแล้วจะมีการเก็บเอาไว้ในตู้เย็น

           ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเรานำทุเรียนเข้าตู้เย็นสิ่งที่ตามมาก็คือกลิ่นทุเรียน จะอบอวลอยู่ในตู้เย็นและถ้าหากเรามีการวางน้ำหอมหรือมีการวางอาหารอื่นๆไว้ในตู้เย็นแล้ว การกำจัดกลิ่นทุเรียน เราก็กลิ่นทุเรียนมันจะเป็นดนตรีกินอาหารอื่นๆทำให้เสียอรรถรสได้อย่างดีเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำอย่างไรที่จะให้กลิ่นทุเรียนนั้นออกไปจากตู้เย็น 

          วิธี กำจัดกลิ่นทุเรียนวิธีแรกนั่นก็คือการที่เราใช้แบคกิ้งโซดาในการดูดซึมกลิ่นทุเรียนในตู้เย็นซึ่งการทำนั้นก็ง่ายเพียงนิดเดียวนั่นก็คือให้เรานำถ้วยกระดาษเล็กๆแล้วนำแบคกิ้งโซดาไปใส่ไว้ในถ้วยด้วยเราจะเทใส่ไว้ประมาณซักเรื่องถ้วยก็ได้หลังจากนั้นก็ปล่อยถ้วยเบกกิ้งโซดาแช่อยู่ในตู้เย็นอย่างนั้นเป็นระยะเวลาประมาณ 3 วันผงเบกกิ้งโซดาก็จะสามารถดูดกลิ่นทุเรียนให้หายออกไปจากตู้เย็นได้นั่นเอง

          แต่ถ้าบ้านไหนไม่มีแบคกิ้งโซดา  คุณสามารถที่จะใช้มะนาวได้เช่นเดียวกันซึ่งการใช้มะนาวนั้นคุณจะต้องหั่นมะนาวออกเป็นชิ้นๆโดยหันให้มีความใหญ่เสร็จเรียบร้อยแล้วนำมะนาวใส่ถ้วยเล็กแล้วไปวางไว้ในตู้เย็นเหมือนเดิมซึ่งมะนาวนั้นจะส่งกลิ่นไปกลบกลิ่นทุเรียนของคนใต้นั่นเอง

        อย่างไรก็แล้วแต่ถ้าหากว่าในนั้นมีถ่าน  หรืออาจจะใช้ผงกาแฟก็ได้คุณก็สามารถนำทานซักประมาณ 3-4 ชิ้นหรือแม้แต่ผงกาแฟประมาณสัก 1 ถ้วยขนาดเล็กไปวางไว้ในตู้เย็นสามารถช่วยทำการดูดกลิ่นและอบรมทุเรียนได้เช่นเดียวกันซึ่งโดยปกติแล้วการที่จะใช้ถ่านหรือแม้แต่ใช้ผงกาแฟนั้นจำไม่ได้ช่วยดับกลิ่นแล้วมีผลได้ทันทีแต่คุณอาจจะต้องรอผลโดยใช้ระยะเวลาในการรอนั้นประมาณ 2-3 วันเปลี่ยนถึงจะหายไป 

 

สนับสนุนโดย.    บาคาร่า w88

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร