ดอกไม้ที่เหมาะกับการปลูกประดับตรงระเบียงห้องให้สวยงามแถมมีประโยชน์ 

         ดอกไม้ที่เหมาะกับการปลูกประดับตรงระเบียงห้องให้สวยงามแถมมีประโยชน์  สำหรับสังคมไทยในปัจจุบันนี้ผู้คนไม่ได้อยู่เพียงบ้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ตอนนี้ผู้คนเริ่มหันมาซื้อคอนโดเพื่อการอยู่อาศัยส่วนหนึ่งได้ก็เพราะว่าเดินทางสะดวกสบายใกล้ที่ทำงาน การปลูกประดับตรงระเบียงห้อง และคอนโดนั้นก็เป็นเพียงแค่ห้องพักห้องนึงเท่านั้นซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องดูแลมากนักการทำความสะอาดห้องในคอนโดนั้นจึงไม่ต้องใช้ระยะเวลานาน

          ดังนั้นคนรุ่นใหม่จึงมักซื้อคอนโดเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยแทนบ้านนั่นเองและในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการแต่งบริเวณระเบียงคอนโดของเรานั้นให้สวยงามและสดชื่นด้วยการนำดอกไม้มาทำการปลูกซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำดอกไม้ที่สามารถนำมาปลูกประดับบริเวณคอนโดได้ว่ามีดอกไม้อะไรบ้าง

      สำหรับดอกไม้ชนิดแรกที่อยากจะแนะนำให้เอามาปลูกเป็นดอกไม้ที่ปลูกได้ง่ายและยังมีคุณสมบัติของการไล่แมลงหรือไล่งูได้อีกด้วยสำหรับดอกไม้ชนิดนี้ตัวดอกนั้นมีสีเหลืองสวยงามซึ่งดอกไม้ชนิดนี้คือหนึ่งในดอกไม้มงคลที่น่าปลูกเป็นอย่างมากเลยทีเดียวนั่นก็คือดอกดาวเรืองนั่นเองเราสามารถที่จะปลูกดอกดาวเรืองไว้ในกระถางได้

             โดยดอกดาวเรืองนั้นจะมีอายุอยู่ในกระถางหรือแม้แต่ปลูกลงดินก็ตามได้ไม่เกิน 3 เดือนเท่านั้นและเมื่อดอกเห*่ยวร่วงโรยก็จำเป็นต้องเปลี่ยนต้นดอกดาวเรืองใหม่ การปลูกประดับตรงระเบียงห้อง โดยเราสามารถนำมาปลูกไว้ในกระถางและวางไว้ตรงระเบียงซึ่งจะทำให้แสงแดดส่องถึงเวลาที่เราออกมานั่งเล่นตรงระเบียงก็จะได้เห็นดอกดาวเรืองที่บานสะพรั่งสวยงามและส่งกลิ่นหอมด้วยนั่นเอง

         และถ้าหากใครไม่อยากที่จะปลูกดอกดาวเรือง  แนะนำดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่น่าสนใจ  นั่นก็คือการปลูกดอกเบญจมาศนั่นเองโดยดอกเบญจมาศนั้นจะมีคุณสมบัติที่เมื่อเราปลูกเอาไว้แล้วมันจะสามารถช่วยกรองอากาศและมลพิษให้กับเราได้รวมถึงยังช่วยกรองกลิ่นเหม็นได้อีกด้วย

          ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติเกี่ยวกับเรื่องของการไล่แมลงและยุงเรียกได้ว่าหากปลูกดอกเบญจมาศแล้วนอกจากให้ความสวยงามตรงระเบียงห้องของเราแล้วยังมีคุณสมบัติเยอะแยะมากมายที่เราควรจะเลือกปลูกดอกเบญจมาศเอาไว้นั่นเองสำหรับดอกเบญจมาศนั้นเชื่อว่าหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะเป็นหนึ่งในดอกไม้ที่ใช้สำหรับการไหว้พระ

           โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นดอกสีเหลืองและสีขาวแต่อันที่จริงแล้วปัจจุบันนี้มีการดัดแปลงพันธุกรรมของดอกเบญจมาศขึ้นมาทำให้ดอกเบญจมาศนั้นมีสีอื่นๆที่น่าสนใจเยอะแยะเต็มไปหมดลักษณะของดอกเบญจมาศนั้นจะมีกรีดเป็นรูปไข่ปลายแหลมซึ่งเราสามารถปลูกดอกเบญจมาศไว้ในกระถางโดยดอกเบญจมาศนั้นชอบแดดและชอบน้ำ 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร