การดูแลต้นไม้ที่ปลูกประดับไว้ภายในบ้าน

      การดูแลต้นไม้ที่ปลูกประดับไว้ภายในบ้าน ปัจจุบันนี้คนนิยมที่จะปลูกต้นไม้ทั้งพื้นที่นอกบ้านและภายในตัวบ้านซึ่งต้นไม้ภายในตัวบ้านนั้นส่วนใหญ่แล้วผู้คนมักจะปลูกต้นไม้ที่ใช้สำหรับการฟอกอากาศได้และเป็นต้นไม้ที่ให้ออกซิเจนในช่วงเวลากลางคืนส่วนหนึ่งนั้นก็เพราะต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

สำหรับคนที่รักต้นไม้การดูแลเอาใจใส่ต้นไม้นั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการเอาใจใส่ดูแลต้นไม้ภายในบ้านของเราให้ปลูกอย่างไรให้ต้นไม้นั้นสามารถอยู่ได้นานอย่างแรกเลยเราต้องหาสถานที่ที่เราจะวางต้นไม้ภายในบ้านของเรา

โดยจุดที่เราจะวางต้นไม้ที่เราจะปลูกนั้นควรจะมีแสงแดดส่องถึงซึ่งแสงแดดนั้นอาจจะส่งแบบรำไรก็ได้เพราะต้นไม้นั้นต่อให้ไม่ชอบแดดแต่ก็ยังมีความต้องการแสงแดดบ้างนั่นเองและเมื่อเราหาสถานที่ที่จะวางต้นไม้ได้แล้วก็สามารถที่จะซื้อต้นไม้มาปลูกในกระถาง

และนำมาวางตรงบริเวณที่เรามีการเตรียมเอาไว้ซึ่งวิธีการดูแลต้นไม้เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าจะต้องหมั่นพื้นดินรดน้ำโดยต้องมีการศึกษาข้อมูลว่าต้นไม้ชนิดนี้ที่เราซื้อมาปลูกนั้นต้องการน้ำมากน้อยแค่ไหนอย่างไรก็ตามต้องบอกก่อนว่าการปลูกต้นไม้ภายในบ้านนั้น

เราไม่ควรที่จะมีการย้ายบ่อยมากนักหากวางตรงไหนก็ควรจะวางตรงจุดนั้นไปเลยเพราะต้นไม้เองก็ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิเนื่องจากว่าถ้าอุณหภูมิมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยอาจจะผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของต้นไม้ได้อีกครั้งปกติแล้วต้นไม้ของไทยนั้นมักจะชอบอากาศที่มีความชื้นอยู่เสมอดังนั้นเราควรจึงหาตรงจุดบริเวณที่วางต้นไม้นั้นที่มีความชื้นที่เหมาะสม

ซึ่งบางคนนั้นอาจจะใช้วิธีการซื้อก้อนหินไปใส่ในกระถางต้นไม้เมื่อเวลารดน้ำลงไปน้ำจะระเหยได้ช้าเนื่องจากว่าติดหินนั่นเองหรือบางคนอาจจะใช้วิธีการนำฟร็อกมาฉีดน้ำใส่ต้นไม้บ่อยๆเพื่อให้ต้นไม้ได้รับความชุ่มชื้นจากน้ำแต่ไม่ต้องเยอะมาก

จนขนาดมีน้ำท่วมขัง ที่สำคัญหากเรามีการปลูกต้นไม้ในบ้านเราควรมีการตัดแต่งกิ่งไม้ภายในบ้านของเราอยู่สม่ำเสมอให้ต้นไม้ของเรานั้นมีรูปทรงที่สวยงามไม่ควรปล่อยปละละเลยเพราะนอกจากจะสร้างความสวยงามให้กับบ้านของเราแล้วยังทำให้บ้านของเราไม่ดูรกรุงรังนั่นเองและแน่นอนว่าหากต้นไม้ภายในบ้านมีกิ่งไหนที่ตายควรจะรีบตัดทิ้งทันที

เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยแล้วไม่ควรจะมีกิ่งไม้ที่ตายแล้วอยู่ภายในบริเวณบ้านซึ่งเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดีนั่นเองและหากบ้านไหนมีการดื่มชาหรือกาแฟแล้วกินไม่หมดไม่ควรที่จะเทรดต้นไม้เป็นอันขาดเพราะจะทำให้เป็นการเรียกแมลงเข้ามาภายในบ้านได้นั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    เวปยูฟ่าเบท

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร