เคล็ดลับการปลูกต้นไม้ไม่ให้ตาย

       เคล็ดลับการปลูกต้นไม้ไม่ให้ตาย เชื่อว่าหลายๆคนนั้นคงชื่นชอบการปลูกต้นไม้แต่บางคนก็จะมีปัญหาว่าเมื่อปลูกต้นไม้แล้วไม่สามารถที่จะทำให้ต้นไม้นั้นมีชีวิตรอดได้ทั้งๆที่มีการประคบมีต้นไม้เป็นอย่างดีดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำคู่มือการปลูกต้นไม้ปลูกอย่างไรให้ต้นไม้นั้นไม่ตายมีชีวิตรอดให้เราสามารถดูความสวยงามของมันได้นานนาน

      ก่อนอื่นเมื่อเรามีความต้องการที่จะปลูกต้นไม้เราควรจะต้องมีการศึกษาต้นไม้ที่เราจะปลูกว่าต้นไม้ที่เราจะปลูกนั้นมีความต้องการในลักษณะแบบไหนไม่ว่าจะเป็นความต้องการเกี่ยวกับเรื่องของดินความต้องการเกี่ยวกับเรื่องของปุ๋ยหรือความต้องการเกี่ยวกับแสงอาทิตย์เพราะต้นไม้แต่ละชนิดนั้นมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไปต้นไม้บางชนิดนั้น

ชอบแสงแดดร้อนจัดในขณะที่บางชนิดนั้นชอบแสงแดดรำไรและต้นไม้บางชนิดนั้นต้องการดินร่วนซุยในขณะต้นไม้บางชนิดนั้นต้องการดินเหนียวหรือดินชนิดอื่นๆซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้นั้นจะส่งผลทำให้ต้นไม้ของเรานั้นเจริญเติบโตได้ดีมีชีวิตรอดออกดอกออกผลให้เราได้เห็นและชื่นชมความสวยงามหรือมันจะส่งผลทำให้ต้นไม้ของเราปลูกเพียงไม่กี่วันแล้วก็ตายจากเราไป

        หลังจากที่เรามีการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของต้นไม้และดินรวมถึงปุ๋ยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราก็ต้องมาดูว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่เราใช้ในการปลูกต้นไม้นั่นก็คือดินซึ่งแน่นอนว่าทุกวันนี้มีดินที่มีการผสมเอาไว้ให้เสร็จเรียบร้อยแล้วแต่คุณเคยสังเกตไหมว่าดิน นั้นเมื่อคุณนำมาปลูกจริงๆกับไม่ทำให้ต้นไม้ของคุณนั้นมีความเจริญเติบโตเพราะอันที่จริงแล้วการที่เราจะปลูกต้นไม้นั้นเราจะต้องมีการเพิ่มแร่ธาตุให้กับดินซึ่งสิ่งที่เราเรียกว่าถ้าของดินนั้นก็คือดินหมักนั้นเอง

      สำหรับดินหมักนั้นเราจะทำเองก็ได้หรือเราจะซื้อเป็นแบบสำเร็จรูปที่ตอนนี้ก็มีขายได้เช่นเดียวกัน  อย่างไรก็ตามเมื่อเราได้ดินหมากมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเรานำดินมาผสมกับดินที่เราจะใช้ปลูกต้นไม้คลุกเคล้าให้เข้ากันเมื่อนำส่วนผสมของดินที่ได้มาแล้วก็นำไปปลูกต้นไม้ได้เลยหลังจากนั้นเมื่อปลูกเสร็จแล้วก็รดน้ำซึ่งต้องดูว่าต้นไม้ที่เราปลูกนั้นชอบน้ำมากแค่ไหนเพราะต้นไม้แต่ละต้นนั้นชอบน้ำแตกต่างกันบางต้นชอบน้ำสามารถลดได้เช้าเย็นในขณะที่บางต้นนั้น 3 วันลดครั้งหนึ่งก็ได้และบางต้นนั้นไม่ชอบให้ดินชุ่มน้ำมากจนเกินไปเพราะจะทำให้รากแห้ง

         ซึ่งถ้าหากว่าเรารู้ข้อมูลต่างๆเหล่านี้ การดูแลต้นไม้ของเรานั้นก็จะไม่มีทางที่จะทำให้ต้นไม้ของเราเหี่ยวเฉาด้อย่างแน่นอน  อย่างไรก็ตามมีเคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งก็คือถ้าหากคุณจะรดน้ำต้นไม้ในช่วงเวลาเช้าคุณจำเป็นต้องรดน้ำต้นไม้ก่อน 9:00 น ถ้าเกินจากนั้นแล้วจะทำให้แสงแดดที่ถูกดูดอยู่ใต้ดินร้อนระอุขึ้นมาและมันจะส่งผลให้ต้นไม้ของคุณนั้นเหี่ยวได้ 

 

ขอขอบคุณที่ให้การสนับสนุนโดย.    ติดต่อ ufabet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร