ต้นส้มต้นไม้มงคลที่ควรมีติดบ้าน

           ต้นส้มต้นไม้มงคลที่ควรมีติดบ้าน สำหรับคนจีนหรือแม้แต่คนไทยเชื้อสายจีน มักจะนิยมเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของโชคลาภ โดยส่วนใหญ่แล้วเวลาที่มีบ้านมักจะมีความคิดในการตกแต่งบ้านโดยหาของที่เป็นมงคลต่างๆมาช่วยประดับตกแต่งบ้านให้มีความสวยงาม

และยังเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลส่งเสริมให้คนที่อยู่ภายในบ้านมีแต่ความสุขและร่ำรวยเงินทองซึ่งแน่นอนว่าการตกแต่งบ้านนอกจากจะมีการตกแต่งจากอุปกรณ์ต่างๆที่นิยมเอามาแต่งราชการแล้วการนำต้นไม้มาตกแต่งบ้านนั้นก็สร้างความเป็นสิริมงคลให้กับคนในบ้านด้วยเช่นเดียวกัน

ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงต้นไม้มงคลที่คนจีนรวมถึงคนไทยเชื้อสายจีนต่างก็นิยมนำมาปลูกไว้ภายในบริเวณบ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลโดยวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีต้นไม้ต้นไหนบ้างที่คนนิยมนำมาปลูกภายในบริเวณบ้านและแต่ละต้นนั้นให้ความหมายอย่างไรบ้างนั่นเอง 

           สำหรับต้นแรกที่คนนิยมปลูกกันมากนั่นก็คือต้นโกสนซึ่งต้นไม้ชนิดนี้จะมีความหมายเหมือนกับชื่อของต้นไม้เลยทีเดียวนั่นก็คือการทำบุญสร้างกุศลนั่นเองสำหรับคนที่ปลูกต้นโกสนหรือบ้านไหนที่ปลูกต้นโกศลนั้นจะช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลเป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ซึ่งต้นโกสนนั้นจะมีทั้งพันธุ์แคระและพันธุ์ที่สูงใหญ่และใบของต้นโกสนนั้นจะมีหลากสีสันซึ่งต้นโกศลนั้นเป็นต้นไม้ที่เน้นความสวยงามของใบแต่ก็จะมีต้นโกสนบางชนิดที่สามารถออกดอกได้ด้วยดังนั้นนอกจากที่จะปลูกเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านแล้ว

ยังสามารถช่วยในเรื่องของการคุ้มครองคนในบ้านให้มีความสุขกายสบายใจและอยู่ภายในบ้านด้วยความเป็นสุขและร่มเย็นอีกด้วยและอีกต้นที่เรามักจะเห็นคนนิยมปลูกกันมากในก็คือต้นมะยมตามความเชื่อของคนไทยในสมัยโบราณเชื่อว่าหากมีการปลูกต้นมะยมเอาไว้ภายในบริเวณบ้าน

โดยเฉพาะเน้นบริเวณหน้าบ้านจะทำให้บ้านหลังดังกล่าวนั้นใครไปอยู่ก็จะถูกผู้คนต่างนิยมชมชอบความหมายของต้นมะยมนั้นมีความหมายที่ดีเป็นต้นไม้มงคลที่คนไทยในสมัยโบราณต้องมีทุกบ้านที่สำคัญหากปลูกต้นมะยมไว้หน้าบ้านแล้ว

จะทำให้คนที่อยู่ในบ้านหลังดังกล่าวนั้นไม่มีศัตรูคิดร้ายใดๆมีแต่คนรักคนเมตตาอีกทั้งต้นมะยมนั้นยังสามารถออกผลให้คนในบ้านได้ทานเป็นผลไม้ประจำฤดูกาลได้อีกด้วยสำหรับต้นมะยมนั้นเป็นต้นไม้ขนาดกลางที่ไม่ใหญ่และไม่เล็กมาก

แต่ใบนั้นจะเป็นใบค่อนข้างเล็กและถ้าหากใบของมะยมร่วงลงมาก็จะทำให้ภายในบริเวณบ้านนั้นค่อนข้างรกจึงมักจะต้องมีการกวาดเป็นประจำทุกวันเพื่อความสะอาดของบริเวณบ้านนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  จีคลับ คาสิโน

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ต้นไม้มงคล และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร