บ้านสไตล์โมเดิร์น หนึ่งในสไตล์บ้านยอดนิยม

บ้านสไตล์โมเดิร์น หนึ่งในสไตล์บ้านยอดนิยม มาถึงสไตล์บ้านที่เรียกว่าเป็นสไตล์บ้านแห่งยุคใหม่ แต่จริงๆแล้วทุกคนมักเข้าใจผิดจากชื่อว่าเป็นสไตล์โมเดิร์น จะต้องกำเนิดขึ้นมาในสมัยใหม่แน่ๆเลย จริงๆแล้วมันกำเนิดมานานมากแล้วนะ เพียงแต่รูปทรงอะไรต่างๆยังคงเป็นเทรนสไตล์บ้านสมัยนี้อยู่ ที่ดูยังไงก็สวยเรียบง่าย แล้วยิ่งยุคนี้ที่นิยมแบบมินิมอลสไตล์ ยิ่งทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์น ยิ่งเป็นที่นิยมขึ้นไปอีก ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายในทุกๆส่วนนั้นเอง

บ้านสไตล์นี้จริงๆแล้วมีการออกแบบครั้งแรกเมื่อยุคเกือบ 200 ปีที่แล้วเลยนะเป็นยุคหลังจากสงครามโลกแล้วทำให้เกิดวิกฤตด้านกำลังคนงานแล้วก็วัสดุที่หายากขึ้นเพราะนำไปใช้ในการสงครามซะเยอะ แล้วทำให้นักออกแบบนั้นจำเป็นที่ต้องออกแบบบ้านให้ใช้วัสดุน้อย

เพื่อเป็นการประหยัดและการที่ต้องไปหาวัสดุมา และแค่นั้นไม่พอนักออกแบบยังออกแบบไปถึงการสร้างบ้านที่ง่ายขึ้นไม่ต้องใช้ช่างฝีมือเยอะแยะอะไรมากมายนัก ทำให้รูปทรงบ้านนั้นเป็นแบบมินิมอล ไม่ค่อยมีส่วนรวดรายหรือรูปทรงแปลกตา

มักจะใช้รูปทรงเรขาคณิตง่ายๆในการออกแบบ รวมถึงโทนสีที่จะต้องมีสีประกอบตัวบ้านที่ไม่มากจนเกินไป เกินสองถึงสามสีนี่ก็มากเกินไปแล้วล่ะ จนอาจทำให้ดูไม่เหมือนบ้านสไตล์โมเดิร์นนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าความชาญฉลาดในการออกแบบครั้งนี้กลับกลายเป็นสไตล์บ้านแห่งอนาคต

ที่ทุกคนในยุคสมัยนี้ใฝ่ฝันจะได้มีสักหลัง แล้วในประเทศไทยเราเองก็มีการสร้างบ้านสไตล์นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเป็นโรงแรมหรือร้านกาแฟอยู่อย่างมากมาย แต่น่าแปลกจังถ้าจะคิดถึงราคาค่าก่อสร้างบ้านเรา บ้านสไตล์โมเดิร์นนี้อาจจะราคาสูงกว่าพวกบ้านจัดสรรค์ทั่วไปมากโขเลยนะ

นั้นอาจเป็นเพราะค่าดีไซน์ครั้งแรกด้วยก็เป็นได้ แล้วค่าวัสดุที่คนรวยมักจะใช้วัสดุที่แข็งแรงดีๆไปเลยทำให้ไม่ใช่บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบเก่าที่เน้นวัสดุถูกๆอีกต่อไป ต่างยุคต่างสมัยกันไป บ้านก็ยังคนนิยมอยู่ทุกสไตล์ขึ้นอยู่กับผู้ออกแบบจะตกแต่งมัน 

 

สนับสนุนโดย  สมัครเอเย่นต์ ufabet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร