ต้นชาฮกเกี้ยน ไม้ประดับต้นไม้สำหรับปลูกริมรั้ว 

        ต้นชาฮกเกี้ยน ไม้ประดับต้นไม้สำหรับปลูกริมรั้ว  ต้นชาฮกเกี้ยน ไม้ประดับต้นไม้สำหรับปลูกริมรั้ว  เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นต้นไม้ชนิดหนึ่ง ที่ มักจะถูกปลูกเอาไว้แถวบริเวณริมรั้วหรือถ้าปลูกเอาไว้ตรงบริเวณลานกว้างก็มักจะถูกตัดตกแต่งออกมาเป็นรูปร่างต่างๆ

โดยต้นไม้ชนิดนี้นั้นมีชื่อว่าต้นชาฮกเกี้ยน   สำหรับต้นไม้ชนิดนี้เป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องการดูแลเอาใจใส่มากนักและเป็นต้นไม้ที่คุณสามารถตกแต่งและดัดแปลงรูปร่างไม่จำเป็นต้องให้มันขึ้นตามธรรมชาติหากคุณต้องการตัดแต่งให้เป็นรูปสัตว์ก็สามารถดัดแปลงต้นไม้ชนิดนี้ได้เช่นเดียวกัน

       ปัจจุบันต้นชาฮกเกี้ยนนั้นถูกนิยมนำมาปลูกเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นการปลูกเอาไว้บริเวณริมรั้วเพราะต้องการที่จะให้ช่วยเรื่องของการบดบังสายตาจากภายนอกหรือแม้แต่การปลูกเอาไว้บริเวณรอบๆบ้านเพราะต้นชาฮกเกี้ยนนั้นเวลาที่ขึ้นสมบูรณ์แล้วใบของชาฮกเกี้ยนจะพันกันแทบจะไม่สามารถที่จะมองลอดเข้ามาเห็นได้เลย ซึ่งต้นไม้ชนิดนี้จะมีพุ่มหนาแน่นทึบมากและที่สำคัญใบจะมีขนาดเล็กมากๆเลยทีเดียวกิ่งก้านสาขาก็จะแตกเต็มไปหมด

       สำหรับการดูแลรักษาต้นชาฮกเกี้ยนงั้นไม่ต้องใส่ใจอะไรมากใน 1 อาทิตย์คุณหาเวลาว่างเพียงแค่วันเดียวมารดน้ำมันก็สามารถอยู่ได้และแพร่พันธุ์ได้ที่สำคัญต้นชาฮกเกี้ยนนั้นเป็นต้นไม้ที่ไม่ทิ้งไปดังนั้นเมื่อใดขึ้นแล้วจึงใช้ระยะเวลานานมากกว่าใบจะร่วงโรยและรับรองได้เลยว่าขึ้นหนาแน่นทึบแล้วจะไม่มีการล่วงให้ใบเป็นช่องโหว่ให้ขโมยสามารถมองลอดเข้ามาเห็นป้ายอย่างแน่นอน

          โดยปกติแล้วต้นชาฮกเกี้ยนเจมีความสูงได้ถึง 2 เมตรเลยทีเดียวแต่ว่าเป็นต้นไม้ที่สามารถตัดแสงได้ตลอดเวลาและเป็นต้นไม้ที่โตไวมากๆดังนั้นหากใครที่ปลูกต้นชาฮกเกี้ยนเอาไว้สำหรับดัดให้เป็นรูปสัตว์ต่างๆก็จำเป็นที่จะต้องใส่ใจเต็มใบค่อนข้างบ่อยนิดนึงนั่นเอง

      หากใครที่ชื่นชอบต้นไม้ที่เป็นพุ่มหนาหนาและไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจดูแลมากนักและอยากปลูกเอาไว้บริเวณริมม่านเพื่อมองเห็นสีเขียวของต้นไม้ตลอดทั้งปีแนะนำว่าหนึ่งในต้นไม้ที่น่าสนใจในการซื้อมาปลูกอยู่ริมรั้วนั่นก็คือต้นชาฮกเกี้ยนนั่นเอง 

       สำหรับต้นไม้ชนิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็อยู่ได้อย่างทนทานมากมาก ดังนั้น หากใครที่ไม่ค่อยชอบการเปลี่ยนต้นไม้บ่อยบ่อย อยากปลูกครั้งเดียวแล้วใช้สอยได้นานนานแล้วล่ะก็ ต้นชาฮกเกี้ยนตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน  สำหรับต้นไม้ชนิดนี้เป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมในการมาปลูกริมรั้วไม่แพ้ต้นโม๊ก และต้นไทรเกาหลีกันเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.  พนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ100

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร