ใช้อะไรแทนน้ำยาถูพื้นได้บ้าง

ใช้อะไรแทนน้ำยาถูพื้นได้บ้าง ในยุคปัจจุบันน้ำยาถูพื้นมักนิยมนำมาใช้กัน เรียกได้ว่าแทบจะทุกบ้านจะต้องมีด้วยกันทั้งนั้น เพราะว่าโรคนั้นมันเยอะมาก การฆ่าเชื้อโรคด้วยการใช้น้ำยาถูพื้นทำความสะอาดจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ใช้อะไรแทนน้ำยาถูพื้นได้บ้าง ถ้าหากใช้น้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวก็ไม่สามารถที่จะใช้ได้แล้ว เพราะมันอาจจะไม่สะอาดอย่างที่เรากังวล 

ดังนั้นถ้าจะทำความสะอาดจึงจำเป็นที่จะต้องใช้น้ำยาเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อ แต่น้ำยาอะไรบ้างที่จะนำมาใช้แทนน้ำยาถูพื้น หากมีการเอ็กซิเดน โดยสิ่งที่นำมาใช้แทนน้ำยาถูพื้นนี้เราจะต้องมั่นใจว่ามันใช้ได้ผลจริง สะอาดจริง และฆ่าเชื้อโรคได้ ในวันนี้เราจะมาบอกถึงสิ่งที่จะนำมาแทนน้ำยาถูพื้น โดยคุณสมบัติของมันสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ ปลอดภัยไมเป็นอันตรายต่อคนและพื้นผิว

สิ่งที่นำมาใช้แทนน้ำยาถูพื้น มีอะไรบ้าง

ใช้น้ำเปล่าผสมกับเบกกิ้งโซดา

การนำน้ำเปล่ามาผสมเข้ากับเบกกิ้งโซดานั้นถือได้ว่าสามารถนำไปใช้ได้จริง ขนาดที่เราจะนำมาใช้ก็ต้องดูว่าขนาดของห้องหรือพื้นที่เราจะนำไปเช็ดนั้นมีความกว้างมากน้อยเพียงใด เพราะส่วนผสมทั้งหมดเราจะต้องยึดจากขนาดของห้องด้วย จึงจะได้ผล โดยสามารถฆ่าเชื้อได้ เพราะถ้าหากมีขนาดน้อยเกินไป ก็อาจจะไม่เพียงพอต่อการฆ่าเชื้อโดรคนั่นเอง

การใช้ผงฟู

วิธีการนี้ถือได้ว่าเป็นการนำมาใช้กันบ่อยครั้ง และสามารถใช้ได้จริง โดยการนำเอาผงฟูจำนวน ¼ ของถ้วยตวง นำมาผสมเข้ากับผงซักฟอก หรือถ้าไม่มีผงซักฟอกก็สามารถนำน้ำสบู่มาใช้แทนผงซักฟอกก็ได้เช่นกัน โดยนำมาเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้นนะ จากนั้นให้คุณคนทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำมาเช็คที่พื้นเพียงเท่านี้ก็ได้พื้นที่สะอาดและไม่มีเชื้อโรคแล้ว

การใช้น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูไม่ได้มีเอาไว้แค่เรื่องในครัวแค่นี้นะ เพราะสรรพคุณของน้ำส้มสายชูยังช่วยในเรื่องที่ทำให้พื้นสะอาดได้ โดยเฉพาะใครที่ไม่อยากเสียเงินไปกับการใช้น้ำยาถูพื้น โดยคุณสามารถที่จะนำน้ำส้มสายชูนี้ไปผสมเข้ากับน้ำเปล่า เพื่อนำไปเช็คพื้นหรือถูพื้นเพื่อเป็นการทำความสะอาดได้ง่าย 

การนำสิ่งอื่นที่เราได้กล่าวมานี้มาถูพื้นไม่ใช่เป็นเรื่องหรือเป็นวิธีที่ผิดนะ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนนำมาใช้แทนน้ำยาถูพื้นได้จริง และยังช่วยฆ่าเชื้อได้ด้วย นอกจากที่เสนอมาแล้วยังมีอีกหลายวิธีที่เราไม่ได้นำมาเสนอ และวิธีเหล่านี้ช่วยให้เราประหยัดได้มากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นวิธีที่ช่วยให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคได้จริง

ถ้าหากเรามีเงินก็สามารถซื้อน้ำยาถูพื้นมาใช้ได้ แต่ถ้าเป็นแม่บ้านพ่อบ้านที่ต้องการประหยัด ถือว่าวิธีที่นำมาใช้นี้เป็นวิธีที่แสนจะประหยัดแบบสุดๆ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabetฝ่ายบริการ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร