รู้หรือไม่ทำไมอ่างล้างจานจึงมักพบปัญหาอุดตันน้ำไม่ไหลลงท่อ ? 

         รู้หรือไม่ทำไมอ่างล้างจานจึงมักพบปัญหาอุดตันน้ำไม่ไหลลงท่อ ปัญหาอุดตันน้ำไม่ไหลลงท่อ  ปัญหาที่มักจะกวนใจคุณแม่บ้านทั้งหลายในการทำครัวนั่นก็คือปัญหาอ่างล้างจานตันเวลาที่ล้างจานแล้วน้ำไม่ไหลลงท่อซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นเกือบทุกบ้านเลยก็ว่าได้   โดย ส่วนใหญ่แล้วปัญหานี้มักจะเกิดจากบ้านที่มีการทำอาหารกินเอง

หรือไม่ก็เกิดจากร้านอาหารทำอาหารขายซึ่งมักจะมีการนำอุปกรณ์มาล้างทำความสะอาดในอ่างล้างจานซึ่งอุปกรณ์ต่างๆเหล่านั้นจะมีไขมันคราบอาหารและเศษอาหารปลาป่นมาด้วยและเมื่อเราไม่ได้นำไปทิ้งหรือนำไปทิ้งไม่หมดเศษอาหารเล็กๆน้อยๆเหล่านั้นก็จะมีการสะสมไปเรื่อยๆทำให้เกิดปัญหาอ่างล้างจานอุดตันได้นั่นเอง 

         อย่างไรก็ตามปัญหาการที่อ่างล้างจานของเรามีปัญหาอุดตันนั้น ไม่ได้มีปัญหาทันทีแต่ปัญหานี้จะสะสมไปเรื่อยๆเพราะเศษอาหารเล็กๆน้อยๆก็จะสะสมไปเรื่อยๆรวมถึงคราบไขมันต่างๆเพื่อจะไปเกาะตามท่อเมื่อก่อนนานๆเข้าก็จะเกิดภาพแข็งและอุดตันในที่สุดนั่นเอง

และเมื่ออ่างล้างจานของเรามีคราบไขมันอุดตันผลที่ตามมาก็คือเวลาที่เราล้างจานนั้นน้ำที่เราล้างจานออกไปจะไม่สามารถไหลลงท่อได้ ส่งผลทำให้อ่างล้างจานของเรามีน้ำเจิ่งนองเต็มไปหมดและเราจะไม่สามารถล้างจานได้นั่นเองที่สำคัญยังส่งกลิ่นเหม็นรบกวนบรรยากาศภายในบ้านอีกด้วย 

        ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอ่างล้างจานอุดตันแล้วเราก็ทุกครั้งที่กวนคุณจะล้างจาน คุณจะต้องมีการทำความสะอาดจานหรือภาชนะของคุณด้วยการนำกระดาษเช็ดชู่เช็ดเศษอาหารที่อาจจะติดอยู่ที่จานหรือที่ภาชนะและยังช่วยเช็ดคราบไขมันออกจากจานและภาชนะก่อนที่จะนำไปล้าง

        นอกจากนี้หากว่าคุณทำอาหารแล้วมีเศษน้ำมันเหลืออยู่ห้ามเทเสร็จน้ำมันลงไปในอ่างล้างจานอย่างเด็ดขาดให้ใช้วิธีการเทน้ำมันลงในถุงพลาสติกแล้วนำไปทิ้งในถังขยะให้เรียบร้อยเพราะถ้าหากว่าคุณเทน้ำมันลงในอ่างล้างจานน้ำมันก็จะไหลลงไปตามท่อและน้ำมันก็จะไปติดตามพท่อเป็นภาพสะสมไปเรื่อยๆทำให้เกิดปัญหาอุดตันได้นั่นเอง 

         และเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่เราอาจจะเผลอทิ้งเศษอาหารลงไปในอ่างล้างจานเราควรที่จะใช้ตะแกรง สำหรับดักเศษอาหารเพื่อที่อาหารที่เราลืมเททิ้งนั้นจะได้ถูกดักยิงไว้ที่ตะแกรงและสามารถนำไปทิ้งถังขยะได้โดยที่เศษอาหารนั้นไม่ไหลลงไปตามท่อรับไปอุดตันในท่อนั่นเอง 

          หากว่าคุณสามารถทำได้อย่างที่แนะนำไปข้างต้นนี้รับรองเลยว่าปัญหาเรื่องของร่างกายของคุณมีไขมันไปอุดตันตามท่อต่างๆจนทำให้ส่งกลิ่นเหม็นนั้นจะไม่มารบกวนใจคุณอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร