สิ่งของใกล้มือนำมาทำความสะอาดกระจกได้

สิ่งของใกล้มือนำมาทำความสะอาดกระจกได้ ในปัจจุบันอาคารบ้านเรือนโดยมากเน้นก่อสร้างด้วยกระจกเพราะดูแล้วปลอดโปร่งโล่งตา ทำให้รู้ว่าห้องมีขนาดกว้างขวางขึ้นกว่าเดิมมาก เรามักจะมองเห็นตึกรามบ้านช่อง ส่วนใหญ่จะมีกระจกมาเป็นส่วนประกอบในการสร้างอาคารสร้างบ้านกันมากขึ้น

แต่กระจกก็มีข้อเสียคือ ต้องทำความสะอาดบ่อยเพราะเศษฝุ่นผงจะติดกระจกได้ง่าย รวมถึงกระจกมักจะมีรอยขีดข่วนได้ง่ายทำให้ต้องระมัดระวังในเรื่องของการใช้งาน

ดังนั้นวันนี้เราจึงหาวิธีลบรอยขีดข่วนที่จะเกิดขึ้นบนกระจกของเราให้กลับมาสดใสเหมือนใหม่อีกครั้งกันค่ะ มาดูว่าอุปกรณ์ใกล้มือที่หาได้ง่ายๆในบ้านของเรานั้นมีอะไรบ้าง

1 ใช้ยาสีฟัน ยาสีฟันนั้นจะเป็นยี่ห้อไหน กลิ่นไหนรสไหนก็ได้ ใช้ได้ทั้งหมด สามารถมาลบรอยขีดข่วนบนกระจกได้ผลมากเลยค่ะ วิธีการทำก็คือนำผ้าชุบน้ำหมาดๆมาเช็ดตรงกระจกที่มีรอยเพื่อทำความสะอาดเอาคราบฝุ่นออกก่อนหลังจากนั้นนำยาสีฟันมาทาตรงที่มีรอยขีดข่วนทิ้งไว้สักพักแล้วนำฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆมาเช็ดวนตรงที่เราทายาสีฟันเอาไว้ ถูกไปเรื่อยๆสัก 2-3 นาทีแล้วนำผ้ามาเช็ดออกจะเห็นได้ว่ากระจกกลับมาใหม่เหมือนเดิมรอยหายไปหมด

2 ใช้แบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำยาล้างจานนำมาเช็คคราบรอยขีดข่วนวิธีการคือนำผ้าชุบน้ำหมาดๆมาเช็ดตรงกระจกที่มีรอยเพื่อทำความสะอาดเอาคราบฝุ่นออกก่อนหลังจากนั้นนำแบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำยาล้างจานมาทาตรงที่มีรอยขีดข่วนทิ้งไว้สักพักแล้วนำฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆมาเช็ดวนตรงที่เราทาแบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำยาล้างจานเอาไว้ ถูกไปเรื่อยๆสัก 2-3 นาทีแล้วนำผ้ามาเช็ดออกจะเห็นได้ว่ากระจกกลับมาใหม่เหมือนเดิมรอยหายไปหมด

3 น้ำยาที่เอาไว้สำหรับล้างเล็บตัวนี้เลยที่จะสามารถช่วยให้คุณลบรอยขีดข่วนการทำไม่ยุ่งยากเพียงแค่พวกเรานำผ้าชุบน้ำเพียงพอหมัดมาถูกระจกตรงที่มีรอยขีดข่วนให้สะอาดจากนั้นก็นำน้ำยาที่เอาไว้ล้างเล็บจำพวกใสป้ายไปตรงรอยขีดข่วนที่กระจกทิ้งเอาไว้ราวๆ 50 นาที

คอยจวบจนกระทั่งน้ำยาที่เอาไว้ล้างเล็บจะแห้งภายหลังน้ำยาสำหรับล้างเล็บแห้งสนิทเป็นระเบียบและนำผ้าชุบน้ำที่สะอาดพอเพียงหมาดหมาดมาเช็ดถูชำระล้างตรงน้ำยาสำหรับล้างเล็บที่พวกเราได้ทาลงไปต่อไปก็รอดูผลความใสสะอาดของกระจกได้เลยคุณจะมีความคิดเห็นว่ารอยขีดข่วนจะได้หายไปกระทั่งแทบจะไม่เห็นรอยขีดข่วนอีกเลย

 

สนับสนุนโดย  แทงบอลออนไลน์

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร