แต่งบ้านให้มีฉากถ่ายรูปสวย

แต่งบ้านให้มีฉากถ่ายรูปสวย ฉากถ่ายรูปถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีความจำเป็นและเป็นสิ่งที่คนเราในยุคปัจจุบันนี้นั้นนิยมสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ในการชอบถ่ายรูปนั่นเองดังนั้นแล้วการจัดฉากเพื่อให้ตัวเองมีมุมในการถ่ายรูปที่บ้านได้นั้นก็จะช่วยลดทั้งในเรื่องการเสียเวลาออกไปข้างนอก

การไปคาเฟ่เพื่อถ่ายรูปในวันหยุดที่มีคนที่ไปเพื่อถ่ายรูปจำนวนมากเช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงที่โลกเรานั้นไม่ค่อยจะปกติเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสที่ผ่านมาดนั่นเอง ฉากถ่ายรูปที่เราจัดทำเองนั้นยังสามารถช่วยทำให้การถ้ายรูปออกมาถูกใจและใช้สไตล์เราด้วยและไม่เพียงเท่านั้น

การสร้างฉากถ่ายรูปเพื่อถ่ายรูปใรบางครั้งเราก็สามารถที่จะสร้างสรรค์และตกแต่งเพื่อให้เป็นมุมโปรดหรือมุมจิบกาแฟยามเช้าได้ด้วย ถือว่าเป็นการสร้างสรรค์ที่ได้ประโยชน์มากมายเลยทีเดียว มาดูกันว่าการสร้างฉากถ่ายรูปต่างๆนั้นจะต้องคำถึงถึงสิ่งใดบ้างเราถึงจะได้ฉากถ่ายรูปที่ออกกมาดูสวยและชิคในการถ่ายรูปลงโซเชียล

การเลือกมุมในการจัดฉาก เป็นสิ่งแรกที่ต้องคิดและคำนึงอย่างมาก เพราะการเลือกมุมนั้นจะมีผลต่อรูปถ่ายโดยตรงเลยทีเดียวดังนั้นแล้วการ้ลือกมุมที่เราจะจัดฉากนั้นเราจะต้องดูว่าสิ่งที่เราต้องการในการถ่ายรูปมากที่สุดคืออะไรเช่น

ถ้าหากเราชอบที่จะถ่ายตัวเองผ่านกระจกนั้นเราอาจจะต้องเลอกมุมที่เมื่อจัดฉากแล้วและวางกระจกกระจกสะท้อนฝั่งตรงข้าม ฝั่งตรงข้ามที่อยู่กับมุกที่เลือกนั้นจะต้องไม่รกหรือเกะกะเพราะจะทำให้เมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วนั้นไม่สวยงามนั่นเอง

หรือถ้าหากเรานั้นเน้นการถ่ายรูปเพื่อรีวิวสินค้าหรือถ่ายตัวเอง ก็อาจจะเลือกมุมจัดฉากที่มีลักษณะเป็นเลหี่ยมหรือการเลือกช่วงเหลี่ยมห้องในการจะฉากนั่นเองเพราะจะทำให้สามารถที่จะถ่ายฉากหรือจัดฉากได้ทั้งสองด้านโดยที่ในแต่ละด้นนั้นอาจจะเป็นการจัดสไตล์เดียวกันหรือคนละสไตล์ก็ได้ ถือว่าเป็นการประโยชน์พื้นที่ในการจัดฉาก

การเลือกวัสดุอุปกรณ์ในการทำฉากและตกแต่ง สิ่งนี้จะต้องเป็นสิงที่เรานั้นชอบหรือบ่องบอกความเป็นสไตล์เรา ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ นาฬิกา เชิงเทียน กระจก แจกันและรวมถึงดอกไม้ จะต้องมีวัสดุเป็นสิ่งที่ค่อนข้างทนทานและมีความสวยงามที่สำคัญจะต้องมีการตกแต่งอย่างเข้ากัน

ด้วยเพื่อให้เมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วนั้นสิ่งต่างๆในฉากเป็นไปในแนวทางเดียวกันและสิ่งสำคัญนอกจากการเลือกสิ่งต่างๆที่จะนำมาจัดฉากแล้วนั้นสิ่งที่จะขาดไม่ได้และเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นนั่นก็คือผ้าโดยจะเน้นเป็นสีที่เรียบง่ายสีอ่อน จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้ฉากเมื่อถ่ายรูปด้วย

การเลือกโทนสีที่นำมาตกแต่ง โทนสีฉากในการถ่ายรูปนั้นก็อาจจะเลือกตามความชอบของผู้จัดฉากหรือความต้องการในการจัดฉากว่าเรานั้นจัดเพื่ออะไรโทนสีควรจะเป็นโทนสีที่เป็นสีโทนเดียวกันไม่ควรเลือกสีที่โด่ดเด่นมากไป

เพราะอาจจะทำให้เมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วไม่ว่าจะเป็นถ่ายรูปสิ่งที่ต้องการหรือถ่ายรูปตัวเองถ้าหากโทนสีมีความแตกต่งกันมากไปนั้นก็อาจจะทำให้รูปถ่ายออกมาไม่สวยนั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  วิธีแทงบอลสเต็ป

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร