ตลาดขายต้นไม้มงคลที่เราสามารถหาซื้อได้

     ตลาดขายต้นไม้มงคลที่เราสามารถหาซื้อได้ สำหรับคนที่ซื้อไม้ดอกไม้ประดับบ่อยบ่อย ส่วนใหญ่เขาจะมีแหล่งที่ชอบไปซื้ออยู่เป็นประจำอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่เพิ่งหัดปลูกต้นไม้ เพราะอยากแต่บ้าน นานนานจะไปเดินซื้อต้นไม้สักครั้งคงจะจำไม่ค่อยได้และอาจจะไม่ค่อยรู้ที่ไหนมีไม้ดอกไม้ประดับราคาถูกขายบ้าง

วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ซื้อไม้มงคลได้ในราคาไม่แพงมาฝากกันค่ะ

  • สำหรับที่แรก คงหนีไม่พ้นตลาดนัดสวนจตุจักร ที่นี่จะมีการแบ่งโซนออกขายสินค้า เช่นโซน เสื้อผ้า โซนเครื่องใช้  และโซนหนังสือ โซนต้นไม้เป็นต้น โดยส่วนมากแล้วที่นี่จะมีต้นไม้มงคลนำมาขายหากเป็นช่วงเสาร์-อาทิตย์ก็จะเยอะหน่อย แต่ถ้าต้องการมาดูต้นใหม่ใหม่และราคาถูกมากมาก แต่จะต้องมาดูต้นไม้ช่วงค่ำค่ำหน่อยเพราะทางสวนต้นไม้เขาจะนำต้นไม้มาส่งให้กับทางแม่ค้าช่วงค่ำค่ำวันพุธ-พฤหัสบดี จึงทำให้เราจะสามารถหาซื้อไม้มงคลได้ในราคาไม่แพง 
  • ตลาดต้นไม้ที่สนามหลวงสอง เป็นอีกสถานที่ที่ขายไม้ดอกไม้ประดับที่มีพื้นที่เยอะมาก มีร้านค้ามากมายหลายร้านที่นี่ถือมีร้านที่ขายไม้ดอกไม้ประดับเยอะกว่าที่สวนจตุจักรด้วยซ้ำและราคาไม่แพงอีกด้วย แม่ค้าที่นี่ยิ้มแย้มแจ่มใสและมีไม้มงคลให้เลือกซื้อมากมายหลายชนิดและหลากหลายสายพันธ์  และที่สำคัญที่นี่สามารถซื้อต้นไม้ได้ตลอดทั้งวันมีที่จอดรถกว้างขวางคอยให้บริการ และหากใครที่ชอบเลี้ยงสัตว์ที่นี่มีโซนสัตว์เลี้ยงให้แวะเข้าไปดูด้วยค่ะ
  • ตลาดต้นไม้ที่สมบัติบุรี  สำหรับที่นี่มีต้นร้านขายต้นไม้อยู่หลายร้านและแต่ละร้านก็ราคาไม่แพงอีกด้วย แต่ที่นี่จะเป็นตลาดขายต้นไม้ขนาดเล็กว่าที่สวนจตุจักรและสนามหลวงสองนิดหน่อย แต่ต้นไม้ที่นี่ก็มีคุณภาพมากค่ะ
  • ตลาดขายต้นไม้ในซอยวัดพระเงินสำหรับทีนี่เป็นที่รู้จักกันดี สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายต้นไม้ เพราะที่ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่พ่อค้าแม่ค้า จะเดินทางมารับไม้ดอกไม้ประดับไปขายต่ออีกทีหนึ่งดังนั้นที่นี่จึงถือว่าเป็นแหล่งขายต้นไม้ที่ถูกที่สุดและเป็นแหล่งชายต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเพราะหากขับรถเข้าไปในซอยวัดพระเงินแล้วตลอดความยาวของท้องถนนประมาณสามกิโลเมตรหรืออาจจะมากว่านั้น จะมีแต่ร้านค้าขายต้นไม้ ไม้ดอกและไม้ประดับเต็มไปหมดซึ่งราคาไม่แพงอีกด้วยเอาไว้คอยบริการจำนวนให้กับลูกค้าทั้งลูกค้าขาจร ที่นานนานจะเดินทางมาซื้อที หรือลูกค้าที่มาซื้อเป็นประจำเพราะจะรับไปขายต่ออีกทีหนึ่ง 

 

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร