การทำความสะอาดถังพักน้ำ

        การทำความสะอาดถังพักน้ำ ปัจจุบันนี้บ้านเรือนส่วนใหญ่จะมีถังพักน้ำเอาไว้ใช้  ซึ่งบางบ้านนั้นจะมีการจัดเก็บถังพักน้ำเอาไว้ในร่มเพราะเห็นนั่นก็เพราะว่าไม่อยากให้ถังพักน้ำนะโดนความร้อน การทำความสะอาดถังพักน้ำ ซึ่งมันอาจจะทำให้เกิดปัญหาการเกิดตะไคร่น้ำอาจจะมีสิ่งสกปรกเข้าไปในถังพักน้ำได้แต่บางบ้านก็เอาถังพักน้ำไว้ในที่โล่งซึ่งตัวถังพักน้ำนั้นจะโดนทั้งแดดทั้งฝน

        แน่นอนว่าถังพักน้ำของทุกบ้านนั้นจะเป็นถังขนาดใดและเป็นถังทึบแสงแดดส่องเข้าไม่ถึงภายในอย่างแน่นอนนอกจากนี้ยังมีการนำฝามาปิดอย่างมิดชิดเรียกได้ว่าฝุ่นละอองหรือแม้แต่สัตว์ก็ไม่สามารถเข้าไปสร้างความสกปรกภายในถังพักน้ำนั้นได้ดังนั้นจึงทำให้หลายคนนั้นละเลยที่จะทำความสะอาดถังพักน้ำกัน

       ในความเป็นจริงแล้วคุณรู้หรือไม่ว่าปากน้ำนั้นถึงแม้ว่าคุณจะมีฝาปิดอย่างมิดชิดหรือแม้แต่คุณจะเก็บไว้ในที่ร่มแต่ด้านในของถังพักน้ำนั้นก็สามารถเกิดสิ่งสกปรกได้โดยเฉพาะการที่เราเปิดน้ำแช่เอาไว้ในถังพักน้ำมันจะทำให้เกิดคราบเหลืองหรือแม้แต่ตะไคร่น้ำเกิดขึ้นได้นั่นเอง

การทำความสะอาดถังพักน้ำ ดังนั้นทางที่ดีที่สุดเราจึงจำเป็นที่จะต้องมีการทำความสะอาดถังพักน้ำซึ่งเราอาจจะไม่ต้องทำความสะอาดปล่อยก็ได้แต่อย่างน้อยก็ทำความสะอาดถังพักน้ำของเรานั้น 6 เดือนควรจะทำสักครั้งหนึ่ง

        สำหรับการทำความสะอาดถังพักน้ำนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดที่ถูกต้องที่จะทำให้ถังพักน้ำของคุณอาจอันดับแรกเลยให้คุณทำการปิดวาล์วน้ำโดยอย่าให้น้ำเข้าไปเติมในถังพักน้ำได้นั่นเองหลังจากนั้นให้คุณเปิดตรงบริเวณถังพักน้ำเพื่อให้น้ำเป่าในถังที่มีอยู่ตอนนี้ไหลออกมานอกทางให้หมดทำให้ถังพักน้ำของคุณนั้นไม่มีน้ำขังอยู่นั่นเองเมื่อน้ำไหลออกเสร็จเรียบร้อยแล้วให้คุณทำการทำความสะอาดถังพักน้ำของคุณ

    เนื่องจากถังพักน้ำที่มีขนาดใหญ่และมีความสูงมากไม่ควรที่จะเอาตัวเองลงไปในถังพักน้ำแต่วิธีการทำความสะอาดคุณสามารถใช้เครื่องฉีดแรงดันสูงฉีดทำความสะอาดบริเวณด้านรอบของผนังด้านในของถังพักน้ำได้ซึ่งแรงดันที่ใช้ในการฉีดนั้นมันจะสามารถทำให้คราบสกปรกหรือตะไคร่น้ำหลุดลอกออกได้นั่นเองสำหรับการทำความสะอาดในการใช้แรงดันน้ำฉีด นี้คุณควรจะฉีดทำความสะอาดอย่างน้อย 2 ครั้งเพื่อให้มั่นใจได้ว่าผนังด้านในของถังพักน้ำของคนนั้นสะอาดหมดจด 

         เมื่อฉีดทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้วให้คุณเอาน้ำสะอาดฉีดความสะอาดอีกครั้งหนึ่งแล้วปล่อยให้น้ำไหลทิ้งหลังจากนั้นก็ทิ้งพักเอาไว้สักพักจนกว่าถังพักน้ำของคุณนั้นแห้งเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ปิดรูตรงถังพักน้ำและเปิดวาล์วน้ำให้น้ำไหลเข้าตามปกติ เพียงเท่านี้ ถังพักน้ำของคนก็สะอาด

 

สนับสนุนโดย.  gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร