ความเชื่อที่ไม่ถูกต้องจากการใช้แอร์ 

  ความเชื่อที่ไม่ถูกต้องจากการใช้แอร์  เคยสังเกตกันไหมว่า เมื่อถึงเวลาเข้าสู่ฤดูร้อนเมื่อไหร่เรามักจะเสียค่าไฟแพงกว่าปกติทั้งที่บางครั้งนั้นเราก็มีการใช้ไฟฟ้าในปริมาณเท่าเดิมเปิดแอร์ในปริมาณเท่าเดิมเรามาดูกันว่าสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้เรานั้นต้องจ่ายค่าไฟแพง ซึ่งสาเหตุต่างๆเหล่านี้มักเกิดจากการใช้งานผิดหรือมักเกิดจากความเชื่อผิดๆจากการใช้งานแอร์ของเรานั่นเอง 

        เชื่อว่าหลายคนนั้นคงเคยได้ยินความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของการใช้งานควบคู่กับการใช้งานพัดลมซึ่งหลายคนมองว่าเมื่อมีการเปิดแอร์แล้วและเปิดพัดลมพร้อมกันนั้นจะทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเช่นแอร์นั้นเสียหายได้ดังนั้นส่วนใหญ่แล้วจึงมักจะไม่ใช้ควบคู่กับพัดลมแต่ในความเป็นจริงแล้วถ้าหากว่าเราต้องการที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องของค่าไฟฟ้านั้นการที่เราเปิดแอร์พร้อมกับพัดลมนั้นมันจะช่วยทำให้เราประหยัดเงินมากกว่า

สาเหตุนั่นก็เพราะว่าเมื่อเรามีการเปิดแอร์เอาไว้กว่าแอร์จะทำงาน

จนทำให้อุณหภูมิภายในห้องน้ำเย็นนั้นจะต้องใช้ระยะเวลาสักพักหนึ่งเพราะกว่าจะสามารถกระจายความเย็นได้ทั่วห้องนั้นก็ต้องมีการใช้พลังงานไฟฟ้าไปเยอะแต่ถ้าเรามีการเปิดพัดลมควบคู่ตัวพัดลมนั้นจะสามารถกระจายความเย็นของแอร์ภายในห้องนั้นได้เร็วขึ้นทำให้เราสามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้มากขึ้นนั่นเองซึ่งการที่เราเปิดแอร์ควบคู่กับพัดลมนั้นอุณหภูมิในห้องนั้นจะเย็นขึ้นประมาณ 1-2 องศาเลยทีเดียว 

อย่างไรก็ตามยังมีความเชื่ออีกหลายอย่างเกี่ยวกับเรื่องของการใช้แอร์

เช่นหลายคนเชื่อว่าถ้าอยากให้ห้องนั้นเย็นเร็วๆควรมีการปรับอุณหภูมิของแอร์ให้น้อยซึ่งโดยปกติแล้วอุณหภูมิที่สามารถประหยัดไฟฟ้าได้นั้นจะเปิดไว้ที่ 25 องศาเซลเซียสแต่บางคนนั้นมองว่าเมื่ออยู่ในห้องที่มีความร้อนและพึ่งเปิดแอร์นั้น

  ความเชื่อที่ไม่ถูกต้องจากการใช้แอร์ จะมีการลดอุณหภูมิของแอร์ลงไปประมาณ 20-22 องศาเพื่อให้ห้องนั้นเย็นเร็วขึ้นหลังจากนั้นค่อยปรับมาเป็น 25 องศาซึ่งวิธีการนี้เป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องเพราะไม่ว่าอุณหภูมิ 25 องศาหรือคุณจะลดอุณหภูมิลงไปเหลือแค่ 20 องศาการกระจายความเย็นนั้นก็ยังใช้ระยะเวลาพอๆกันนั่นเอง 

       ดังนั้นทางที่ดีที่สุดก็คือคุณควรจะเปิดหรือตั้งค่าแอร์ไว้ที่ 25 องศาและถ้าหากต้องการให้ห้องของคุณนั้นเย็นเร็วขึ้นก็ควรเปิดพัดลมเป็นตัวช่วยจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดและทำให้ประหยัดค่าไฟได้มากที่สุดนั่นเองแน่นอนว่า ที่เรามีการเปิดแอร์

ใช้งานนานเกินไปมันก็จะส่งผลทำให้การใช้งานไฟฟ้านั้นเปลืองได้แต่ในขณะเดียวกันถ้าหากใครบางคนนั้นพยายามที่จะเปิดหรือว่าปิดแอร์บ่อยบ่อยก็ส่งผลทำให้เครื่องแอร์ทำงานหนักได้และที่สำคัญผลเสียนี้มันจะส่งผลทำให้อายุการใช้งานแอร์ลดลงได้อีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัคร

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร