แนะนำวิธีการใช้โทรทัศน์อย่างไรในช่วงที่ฝนตก

 

แนะนำวิธีการใช้โทรทัศน์อย่างไรในช่วงที่ฝนตกเพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงที่ฟ้าจะผ่า

       แนะนำวิธีการใช้โทรทัศน์อย่างไรในช่วงที่ฝนตก หลายคนคงคิดไม่ถึงว่าเวลาที่ฝนตกนั้นจะมีอันตรายเกิดขึ้นมากมายทั้งที่เราอาศัยอยู่ในบ้านของเราเองเพราะโดยส่วนใหญ่แล้วคนมักจะคิดว่าหากอยู่กลางแจ้งในที่โล่งเพียงเท่านั้นที่จะทำให้ถูกฟ้าผ่าได้ซึ่งจริงๆแล้วความเชื่อดังกล่าวนั้นไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องซะทีเดียว

เพราะถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในตัวอาคารแต่ถ้าหากเราใช้อุปกรณ์ที่มีความเสี่ยงต้องการที่จะดึงกระแสไฟฟ้าลงมาก็อาจจะทำให้เราถูกฟ้าผ่าได้ในช่วงที่มีฝนตกหนักหรือฝนฟ้าคะนองดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำถึงวิธีการใช้งานโทรทัศน์ว่าเราจะสามารถทำอย่างไรบ้างที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการที่จะถูกฟ้าผ่าในช่วงที่ฝนตก

           อย่างที่เรารู้กันดีว่าหากฝนตกนั้นอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆเราไม่ควรที่จะใช้งานไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่ เล่นโทรศัพท์มือถือช่วงที่มีฝนตก หรือมีฟ้าร้องรุนแรงนั้นก็ไม่ควรทำเช่นเดียวกันเพราะจะเสี่ยงที่ทำให้เกิดฟ้าผ่านั่นเองอย่างไรก็ตามการที่เราอยู่ในบ้านของเรานั้น

บางคนก็อาจจะไม่มีอะไรทำและอยากจะชมทีวีโทรทัศน์แต่ถ้าบังเอิญว่าต้องดูในขณะที่มีฟ้าร้องและฟ้าผ่าอยู่นอกบ้านนั้นอันที่จริงเราควรจะปิดทีวีแต่ถ้าหากว่าเรายังอยากที่จะใช้งานทีวีในช่วงที่มีฝนตกแล้วเราก็ควรจะต้องมีการเตรียมความพร้อมนางต่อไปนี้นั่นก็คือเวลาที่เรามีการติดตั้งเสาอากาศของทีวีบนหลังคานั้น

ควรที่จะหามุมในการติดตั้งให้ห่างไกลจากเสาไฟฟ้าแรงสูงให้มากที่สุดเพื่อเป็นการป้องกันเรื่องของกระแสไฟฟ้าอีกครั้งหากเห็นว่าฝนตกแรงมากจนเกินไปก็ควรจะทีวีปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดเอาไว้ก่อนเพราะเป็นความเสี่ยงอย่างมากที่อาจจะทำให้ฟ้าผ่าลงมาภายในบ้านพักของเราได้

รวมถึงเราควรจะมีการติดตั้งสายล่อฟ้าไว้ภายในอาคารหรือบ้านพักของเราแต่ถ้าเกิดว่าเราไม่ได้ติดตั้งสายล่อฟ้าเอาไว้อุปกรณ์การใช้งานไฟฟ้าทุกอย่างเราควรจะมีการถอดปลั๊กเอาไว้ในช่วงที่เกิดฝนตกหนักหรือฝนฟ้าคะนองป้องกันฟ้าผ่าลงมาที่ตัวบ้านของเรานั่นเอง

           แต่ในปัจจุบันเราสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวด้วยด้วยการติดตั้งสายล่อฟ้าซึ่งจะทำให้เรานั้นลดความเสี่ยงต่อการถูกฟ้าผ่าภายในที่พักอาศัยได้อย่างมากรวมถึงการติดตั้งสายล่อฟ้าจะช่วยให้อุปกรณ์เกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดภายในบ้านของเราจะลดความเสี่ยงในการที่จะถูกฟ้าผ่าลงมาได้เยอะมากเลยทีเดียวทำให้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ได้รับความเสียหายในขณะที่เกิดฝนตกและฟ้าผ่าด้านนอกอาคาร

 

สนับสนุนโดย  gclub

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร