วิธีเลือกสีทาบ้าน ให้คงทน สวยงาม

วิธีเลือกสีทาบ้าน ให้คงทน สวยงาม สำหรับหลายคนมักจะมีความกังวลเกี่ยวกับการเลือกชนิดของสีที่จะนำมาทาบ้านของตนเอง วิธีเลือกสีทาบ้าน โดยหลักการที่จะเลือกเพื่อนำมาใช้แบบถูกต้องและจะต้องเลือกนำมาให้เข้ากับชนิดของพื้นผิวนั้นมันมีความจำเป็นที่จะต้องเลือกให้ดีเป็นอย่างมากเลยแหละ 

เนื่องจากว่ามันจะเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเจ้าของบ้านนอกจากนั้นแล้วมันยังช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่เข้ามาพบเห็นได้อีกด้วย ดังนั้นเราจำเป็นต้องพิถีพิถันในเรื่องของสีและความสวยงาม นอกจากนั้นยังจะต้องเลือกคุณภาพของเนื้อสีที่จะนำมาทา เพื่อความงดงามและความทนทานต่อบ้านของเราเอง 

หากท่านเลือกดีมันจะช่วยในเรื่องของการประหยัดเงินในกระเป๋าได้ ดังนั้นในวันนี้แอดมินจะมาแนะนำเกี่ยวกับการเลือกสีทาบ้านอย่างไร ที่จะทำให้มันคงทนและมีความสวยงาม 

การเลือกสีน้ำมัน 

ในการเลือกสีน้ำมันนั้นมันจะมีให้คุณได้ทำการเลือกตั้งแต่สีที่มีชนิดเงา และสีที่เป็นชนิดด้าน และสีที่เราจะต้องนำทินเนอร์เพื่อมาใช้ผสมให้มันเป็นตัวละลาย โดยเมื่อคุณนั้นได้ผสมสีแล้วทาไปแล้วเมื่อสีเริ่มที่จะแห้งก็จะทำให้เกิดความเหนือดในการทา ซึ่งคุณจะต้องเพิ่มส่วนผสมของทินเนอร์เพิ่มลงไปอีก เพราะมันจะทให้สีของคุณนั้นทาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สำหรับสีน้ำมันนั้นเป็นการเหมาะต่อการใช้ทาพื้นผิวที่เป็นเนื้อไม้หรือเหล็ก เนื่องจากว่ามันสามารถที่จะยืดอายุในการใช้งานของวัสดุนั้นๆและนอกจากนั้นยังเป็นการสร้างความงดงามให้แก่ผิวที่เป็นวัสดุในภายนอกให้ได้ดียิ่งขึ้น แต่ว่าสีชนิดนี้นั้นไม่ได้เหมาะกับการที่เราจะทาสีไม้เทียมนะ และก็ไม่ควรที่จะนำไปทากับผิวคอนกรีตอีกด้วย เนื่องจากว่ามันจะมีอายุในการใช้งานสั้นจนเกินไปทำให้หากเราดันทุรังทาไปก็ได้ไม่นานสีเหล่านั้นก็จะหลุดออกไปนั่นเอง

สีน้ำอะครีลิค

สำหรับสีน้ำอะครีลิคนี้ถือได้ว่าเป็นสีที่ใช้น้ำเป็นตัวทำละลาย โดยคุณสามารถล้างออกง่ายและใช้งานมันค่อนข้างง่ายด้วย โดยมันเหมาะกับการที่จะนำไปทากับผนังคอนกรีต เนื่องจากว่าเนื้อสีที่มีการผสมด้วยน้ำมันจะสามารถแสรกซึมได้ดีในเนื้อที่เป็นนคอนกรีต โดยมันจะทำให้อายุในการใช้งานยาวนาน

แต่ว่ามันก็ไม่ได้เหมาะกับการทาบนผิวที่เป็นไม้หรือที่เป็นโลหะนะค่ะ เพราะว่ามันอาจจะหลุดร่อนได้ง่าย โดยสีน้ำอะครีลิคที่มีขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีให้เลือกหลากหลายเกรดและหลากหลายราคาอีกด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร