วิธีการสร้างบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

วันนี้เราจะมาพูดถึงการสร้างบ้านและสร้างที่อยู่อาศัยให้มีความสวยงามและเป็นการเรียกทรัพย์สินเงินทองให้เข้ามาภายในบ้านและที่อยู่อาศัยเรามาดูกันดีกว่าว่าจะต้องทำอะไรกันบ้าง

วิธีการสร้างบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ประตูหน้าบ้านจะต้องตกแต่งให้สวยที่สุดเพราะว่าประตูทางหน้าบ้านคือประตูที่จะรับทรัพย์สินเงินทองให้เข้าบ้านซึ่งสำหรับคนหลายคนก็เลือกที่จะไม่ค่อยเปิดประตูทางด้านหลังบ้านเพราะว่ากันว่าหากประตูทางหน้าบ้านบ่อยๆก็ทำให้ทรัพย์สินเข้ามาแล้วถ้าเปิดประตูทางด้านหลังทรัพย์สินออกไปจากบ้านข้อห้ามเลยก็คือห้ามสร้างประตูไว้ให้ห้ามเปิดไปปุ๊บแล้วเจอบันไดอยู่ตรงหน้าและห้ามสร้างประตูอยู่ทางเดียวกันกับประตูทางด้านหลัง 

หันหน้าประตูไปทางทิศใต้จะเป็นวิธีการช่วยทำให้เรามีทรัพย์สินเข้ามาภายในบ้านเพราะว่าเชื่อกันว่าทิศใต้คือทิศที่จะมีลมพัดผ่านตลอดเวลาจะทำให้ลมพัดเงินและทรัพย์สินเงินทองเข้ามาภายในบ้านของดาวแต่คนส่วนใหญ่มักจะเลือกที่จะสร้างบ้านหันไปทางทิศตะวันออกหรือทางทิศเหนือเพราะว่าจะเป็นทานที่เมื่อตอนเช้าๆแสงแดดจะไม่ส่องมาแรงมากนักเราสามารถหันบ้านไปทางด้านไหนก็ได้แต่ถ้าทางใต้จะเป็นทางที่ถูกหลักฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดแล้ว

วิธีการปลูกต้นไม้นั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีในการทำให้เรามีทรัพย์สินเข้าบ้านและทำให้ถูกหลักฮวงจุ้ยอีกด้วยซึ้งการที่เราปลูกต้นไม้นอกจากจะทำให้เราถูกหลักฮวงจุ้ยแล้วนอกจากนั้นก็จะทำให้บ้านของเราดูหน้าอยู่ขึ้นอีกด้วยค่ะจะทำให้บ้านของเราดูร่มรื่นมากเลยค่ะและเราจะต้องดูแลห้ามให้ต้นไม้เฉาเด็ดขาดเลยนะคะเพราะถ้าเป็นแบบนั้นก็จะเป็นการอัปมงคลของบ้านค่ะดังนั้นก็ต้องทำให้ดีเลยนะคะ

การตกแต่งบ้านที่มีสีสันสดใสเป็นอีกวิธีหนึ่งในการทำให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาภายในบ้านก็จะเป็นอย่างเช่นสีฟ้าคำครามหรือสีชมพูสดซึ่งนอกจากเรื่องนี้แล้วเรายังสามารถใช้สีขาวในการตกแต่งบ้านได้อีกด้วยแต่สีที่มงคลที่สุดสำหรับการตกแต่งหน้าโทนสีทองและสีแดงแต่สำหรับใครที่ถ้าเกิดว่าไม่สามารถที่จะหาสีแบบที่ได้กล่าวไปได้ก็สามารถที่จะใช้สีเหลืองเข้มสีส้มเข้มก็ได้เหมือนกันค่ะต้องห้ามในการตกแต่งบ้านสีดำและสีเทาซึ่งจะเป็นสีที่จะทำให้คนภายในบ้านมืดมนและไม่มีความสุขค่ะ

และนี้ก็คือวิธีในการจัดบ้านค่ะ

 

สนับสนุนโดย  UFABET เว็บตรง

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร