บ้านที่สายไฟหมดอายุควรรีบแก้ไข 

      บ้านที่สายไฟหมดอายุควรรีบแก้ไข  วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของบ้านกันบ้านที่เราอยู่อาศัยนั้นมักจะมีปัญหาตามมาจุกจิกกวนใจมากมายซึ่งไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีปัญหาแต่ละอย่างนั้นก็จะค่อยมาให้เราแก้ไขแป้นอยู่เรื่อยๆและหนึ่งในปัญหาที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ก็คือปัญหาเรื่องสายไฟที่หมดอายุแน่นอน

ว่างของทุกอย่างที่เรามีการใช้งานนั้นย่อมมีวันเสื่อมโทรมและหมดอายุลงสายไฟก็เช่นเดียวกันสำหรับบ้านที่มีอายุเก่าแก่นานหลายปีย่อมจะทำให้ไฟในชำรุดเสียหายและหมดอายุลงได้โดยปกติแล้วบ้านแต่ละหลังนั้นจะมีอายุการใช้งานของสายไฟอยู่ที่ประมาณ 15 ปี

หรือสูงสุดก็ไม่เกิน 20 ปีเท่านั้นซึ่งถ้าปล่อยให้นานเกินกว่านั้นสายไฟก็จะเก่าและเปลือกง่ายและสิ่งที่ตามมาที่เรามักจะเห็นกันอยู่บ่อยครั้งนั้นก็คือเกิดไฟฟ้าลัดวงจรและทำให้เกิดไฟไหม้บ้านนั่นเองดังนั้นเรื่องของไฟฟ้านั้นไม่ใช่สิ่งที่เราจะละเลยได้เลยเพราะเป็นสิ่งที่ทำให้คนในบ้านนั้นเกิดอันตรายไม่ว่าจะเกิดปัญหาเรื่องของไฟรั่วจนทำให้คนในบ้านถูกไฟดูดหรือปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร

ที่ทำให้บ้านนั้นถูกไฟเผาไหม้ซึ่งแน่นอนว่านอกจากบ้านจะได้รับความเสียหายแล้วบางครั้งก็ทำให้มีผู้เสียชีวิตในบ้านหลังดังกล่าวนั้นได้ด้วยดังจะเห็นได้จากการที่เราจะมักจะเห็นข่าวว่ามีบ้านถูกไฟไหม้และเมื่อตรวจสอบสาเหตุออกไปก็พบว่าเกิดจากการที่ไฟฟ้าลัดวงจร

ซึ่งถ้าหากเราไปดูจริงๆแล้วก็สาเหตุของไฟฟ้าลัดวงจรนั้นก็เพราะว่าสายไฟภายในบ้านนั้นหมดอายุนั่นเองดังนั้นหากเรามีการอยู่บ้านหลังดังกล่าวนั้น 15 ปีขึ้นไปแล้วเราก็เราควรจะมีการเปลี่ยนสายไฟฟ้าภายในบ้านของเราทั้งหมดอย่าได้ละเลยเด็ดขาดที่จะทำการตรวจสอบซ่อมแซมสายไฟ

เพราะฉะนั้นแล้วอันตรายนั้นเกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่รู้ตัวเพราะถึงแม้ว่าเราจะมั่นใจได้ว่าตอนที่เราซื้อสายไฟฟ้ามานานนั้นเราอาจจะมีการเลือกสายไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีแข็งแรงทนทานแต่ยังไงก็แล้วแต่เมื่อมันผ่านด่านฝนมานานหลายปีการใช้งานก็ต้องหมดอายุและทรุดโทรมลงไปได้อย่างแน่นอนซึ่งถ้าหากคุณสามารถที่จะทำการตรวจสอบสายไฟได้เอง

ก็สามารถมองและตรวจสอบเพิ่มเติมได้แต่อย่างไรก็ตามสายไฟนั้นมันอาจจะมีการเดินตามท่อหรืออาจจะมีฝังอยู่ใต้ดินซึ่งอันนี้ก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของช่างผู้ชำนาญการจะเป็นการดีที่สุดดังนั้นเมื่อใช้งานสายไฟไปซัก 10 ปีแล้วแนะนำว่าคุณควรจะต้องให้ช่างผู้ชำนาญการด้านไฟฟ้า

โดยตรงนั้นมาทำการตรวจสอบสายไฟฟ้าภายในบ้านของคุณทั้งหมดเพื่อให้ดูเลยว่ามีสายไฟตรงบริเวณไหนที่มีรอยลอกรอยขาดหรือรอยแตกหรือไม่และถ้าหากพบว่าไปไฟเริ่มเสื่อมคุณภาพก็ควรจะให้ช่างผู้ชำนาญการนั้นเปลี่ยนให้ทั้งหมดจะเป็นการปลอดภัยสำหรับคุณและคนภายในบ้าน

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ เติมเงินขั้นต่ำ 100 เดียว

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร