ทำไมน้ำถึงสามารถรั่วซึมเข้ามาในบ้านได้

รู้หรือไม่ว่าทำไมน้ำถึงสามารถรั่วซึมเข้ามาในบ้านได้ตรงบริเวณขอบหน้าต่าง

            ทำไมน้ำถึงสามารถรั่วซึมเข้ามาในบ้านได้ หลายบ้านอาจจะประสบปัญหาเรื่องของ การรั่วซึมของน้ำเวลาที่ฝนตกเข้ามาภายในบริเวณบ้านและเมื่อไปสำรวจดูแล้วก็จะพบว่าน้ำที่เข้ามาในบ้านของเรานั้นรั่วซึมมาจากบริเวณขอบหน้าต่างซึ่งไม่รู้สาเหตุกันไหมว่าทำไมบ้านที่เราซื้ออยู่อาศัยทั้งๆที่เราเพิ่งอยู่ไม่นานนั้นเกิดจากโรคซึมบริเวณขอบหน้าต่างได้วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการตรวจสอบข้อมูลการรู้สึกต่างๆเหล่านี้ให้ทราบ

         อย่างแรกเลยเราจะต้องไปดูบริเวณขอบหน้าต่างว่ามีการติดตั้งเรียบร้อยหรือไม่ซึ่งส่วนใหญ่เวลาที่เกิดการรั่วซึมนั่นก็เพราะว่าทางช่างที่มีการติดตั้งขอบหน้าต่างนั้นทำมุมขอบหน้าต่างไม่เข้าวงการทำให้เกิดมีร่องรอยของรอยต่อเกิดขึ้นเหมือนกับว่าตัวแนบหน้าต่างนั้นไม่สนิทนั้นเอง

เวลาที่ฝนตกมามันก็จะสาดเข้ามาบริเวณนี้ได้แล้วก็จะรั่วซึมตามรอยต่อต่างๆเหล่านี้ได้หลังจากที่เรามาดูเรื่องของขอบหน้าต่างว่ามีการติดตั้งสนิทแล้วหรือไม่นั้นต้องมาดูอีกหนึ่งอย่างก็คือวัสดุที่ทางโครงการหรือทางช่างนั้นทำให้เรานั้นมีการเสื่อมสภาพลง

หรือไม่เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าการติดตั้งหน้าต่างนั้นจะต้องมีขอบหน้าต่างกับขอบปูนเพราะฉันตรงนี้ทางช่างนั้นจะต้องมีการทาซิลิโคนเพื่อให้ทั้งสองส่วนนั้นติดกันและยังต้องมีการติดอุดรอยรั่วต่างๆคือไม่ให้ไหลเข้ามาในบ้าน

ซึ่งถ้าหากเราอาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่านั้นมานานหลายปีก็เป็นไปได้ว่าอุปกรณ์ที่ใช้ในการอุดรอยรั่วรอยร้าวต่างๆนั้นเสื่อมสภาพลงดังนั้นเวลาที่ฝนตกก็จะมีการไหลซึมเข้ามาภายในบ้านได้เราจึงควรจะต้องมีการปิดรอยรั่วต่างๆนั้นใหม่ด้วยการไปหาซื้อผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมรั่วหรือปิดรอยการรั่วซึมเข้ามาใช้งาน

และเราต้องดูด้วยว่าพี่ตรงบริเวณขอบหน้าต่างมันจะมีช่องระบายน้ำซึ่งช่วงนั้นมีการถูกอุดตันไว้หรือไม่เพราะรหัสน้ำระบายไม่ได้นานกว่าจะไหลซึมเข้ามาภายในบริเวณบ้านได้นั่นเองที่สำคัญอย่าลืมด้วยว่าไม่มีรอยแตกรอยร้าวอะไรแถวๆบริเวณขอบหน้าต่างหรือไม่

เพราะรอยต่างๆเหล่านี้สามารถทำให้เกิดการรั่วซึมของน้ำเข้าไปได้โดยเราสามารถสังเกตได้จากผนังตรงบริเวณขอบหน้าต่างนั้นหากมีการรั่วซึมเข้ามาก็จะเห็นอาการฝ้าบวมหรือผนังบวมและมีรอยซึมหรือรอยหยดน้ำเกิดขึ้นซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้เราจะต้องมีการสังเกตด้วยตัวของเราเองเท่านั้น

หลังจากนั้นเราควรจะหาวิธีการแก้ไขปัญหาซึ่งเราสามารถแก้ไขปัญหาด้วยตนเองง่ายๆเพียงแค่ไปซื้อผลิตภัณฑ์ป้องกันการรั่วซึมของน้ำมาใช้หรือถ้าหากว่าเราไม่สะดวกก็สามารถโทรเรียกช่างให้ช่างผู้ชำนาญการนั้นมาทำการแก้ไขบริเวณต่างๆเหล่านี้ได้ก่อนที่ฝนจะตกลงมาแล้วสร้างความเสียหายให้กับบ้านของเรา

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ufabet สมัครยังไง

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร