อยากซักผ้าให้ขาวสะอาดเหมือนใหม่ควรทำดังนี้

    อยากซักผ้าให้ขาวสะอาดเหมือนใหม่ควรทำดังนี้ ในปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าจะมีการเปิดร้านซักรีดออกมาค่อนข้างเยอะแต่เชื่อว่าหลายๆคนก็ยังคงที่จะมีการซักผ้าเองซึ่งถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีเครื่องอำนวยความสะดวกของเครื่องซักผ้ามาเป็นตัวช่วยในการที่จะซักผ้าให้ง่ายขึ้น

แต่ก็จะมีผ้าบางชิ้นที่เราจำเป็นที่จะต้องซักมือด้วยตนเองดังนั้นวันนี้จะมาแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของการทำความสะอาดผ้า และวิธีการซักผ้าที่ถูกต้องที่จะทำให้ผ้านั้นสะอาดและขาวอย่างยาวนานโดยเฉพาะผ้าที่เป็นสีขาว

          อย่างแรกเลยในการที่เราจะซักผ้านั้นเราควรจะต้องดูก่อนว่าผ้าที่เราจะสักนั้นเป็นผ้าชนิดไหนและเหมาะกับการซักแบบไหนซึ่งถ้าหากเป็นผ้าลูกไม้หรือผ้าบางๆเราก็ควรจะไม่ต้องขยี้เพียงแค่แช่ผ้าทิ้งไว้ประมาณ 10 ถึง 15 นาทีในน้ำยาซักผ้าหลังจากนั้นก็ใช้มือจับขยุ้มเบาๆแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดซักประมาณ 2 น้ำเพียงเท่านี้ก็จะเป็นการซักผ้าเรานั้น

โดยที่ไม่ต้องเปลืองแรงและผ้ายังคงความเหมือนใหม่เอาไว้แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือควรจะต้องมีการแยกระหว่างผ้าขาวกับผ้าสีออกจากกันให้ชัดเจนว่าถ้าซักรวมกันอาจจะทำให้เกิดภาพของจากสีของผ้าอื่นๆมาปนกับสีของผ้าสีขาวได้

          แต่ถ้าหากผ้าที่เราจะซักนั้นเป็นผ้าทั่วๆไปที่ไม่ต้องใช้ความนุ่มนวลในการซักมากนักวิธีการคือให้คุณแยกผ้าขาวและผ้าสีเสร็จเรียบร้อยแล้วให้นำผ้าไปแช่ในน้ำก่อนซึ่งการแช่นั้นจะใช้ระยะเวลาประมาณ 15 นาทีก็ได้หลังจากที่แช่ผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้วให้คุณมาขยี้ผ้าในน้ำเปล่าที่คุณแช่เอาไว้เล็กน้อยหลังจากที่มีการขยี้เรียบร้อยแล้ว

ให้บิดผ้าพอหมาดๆหลังจากนั้นนำไปซักกับน้ำยาซักผ้าอีกครั้งหนึ่งซึ่งการซักกับน้ำยาซักผ้านั้นก็ควรจะมีการแช่น้ำยาซักผ้าประมาณอีก 15 นาทีเช่นเดียวกันเมื่อแชร์ครบตามกำหนดแล้วก็ให้ขยี้เบาๆหลังจากนั้นก็ซักด้วยน้ำสะอาดน้ำเปล่าอีกประมาณ 2 รอบเพียงเท่านี้

ค่าของคนก็จะสะอาดคราบต่างๆก็จะหลุดลอกออกได้ง่ายแต่ถ้าเกิดว่าคราบที่ผ้าของคุณนั้นมีคราบฝังแน่นจนเกินไปก็สามารถนำไปแช่กับน้ำยาขจัดคราบก่อนที่จะนำมาซักตามขั้นตอนที่แนะนำไปเบื้องต้นได้ก็จะทำให้ผ้านั้นสะอาดและเหมือนใหม่

วิธีการนี้คุณสามารถใช้ได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสีเลยทีเดียวและที่สำคัญเมื่อมีการซักผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้วการตากผ้าไม่ควรที่จะตัดตรงบริเวณที่มีแดดจัดมากจนเกินไปเพราะจะทำให้สีของผ้านั้นฉีดได้เร็วขึ้นดังนั้นควรตากผ้าในบริเวณที่เป็นที่ล่มแต่ควรจะเป็นที่มีอากาศถ่ายเทลมโกรกได้สะดวกจะทำให้ผ้านั้นยังคงสดและเหมือนใหม่อยู่เสมอ

 

สนับสนุนโดย  gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร