วิธีทำความสะอาดเครื่องสแตนเลสในครัว 

             วิธีทำความสะอาดเครื่องสแตนเลสในครัว  ปัจจุบันเครื่องใช้ในครัวส่วนใหญ่นั้นมักจะทำมาจากเครื่องสแตนเลสเนื่องจากว่ามีความแข็งแรงและทนทานนอกจากนี้ยังมีความมันวาวทำให้เกิดความสวยงามอีกด้วยดังนั้นจะเห็นได้ว่าเมื่อคุณเข้าไปในครัวไม่ว่าจะเป็นจาน

หรือแม้แต่กระทะรวมถึงตะหลิวหรือแก้วน้ำก็ยังเป็นสแตนเลสนั่นเองดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดเครื่องสแตนเลสภายในครัวของคุณว่าทำอย่างไรที่จะทำให้เครื่องครัวของคนที่เป็นสแตนเลสนั้นสะอาดและน่าใช้

       สำหรับใครที่ต้องการทำความสะอาดแก้วสแตนเลสแล้วเราก็แนะนำว่าโดยปกติแล้วเมื่อเรากินเสร็จเรียบร้อยแล้วเราควรจะนำแก้วที่มีการใช้งานแล้วไปทำการแช่น้ำทิ้งเอาไว้ซะก่อนซึ่งการแช่น้ำทิ้งเอาไว้ประมาณซัก 30 นาทีนั้นจะทำให้คราบต่างๆนั้นล้างทำความสะอาดได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นคราบกาแฟหรือคราบนมก็ตาม

      หลังจากนั้นเมื่อครบ 30 นาทีแล้วเราก็ใช้น้ำยาล้างจานธรรมดาเหมือนเราล้างจานทั่วไปนั้นมาทำความสะอาดขัดทำความสะอาดเพียงแค่นี้คราบกาแฟหรือคราบนมก็จะหลุดลอกออกแล้วแต่ถ้าเกิดว่าเป็นคราบที่ฝังแน่นมากจนเกินไป

แนะนำว่าให้คุณทำการเอาน้ำอุ่นมาแช่ในเครื่องสแตนเลสของคุณหลังจากครบ 30 นาทีแล้วก็ใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำยาล้างจานทำความสะอาดอีกครั้งหนึ่งรับรองได้เลยว่าคราบฝังแน่นต่างๆจะหลุดออกหมดกลับมาเหมือนใหม่เลยทีเดียว 

        อย่างไรก็ตามถ้าหากว่าอุปกรณ์ที่เราจะทำความสะอาดนั้นเป็นกระทะหรือแม้แต่จานรวมถึงชามเราควรที่จะต้องมีการแช่น้ำทิ้งไว้ประมาณสัก 30 นาทีเป็นอย่างน้อย

เพื่อให้คาบต่างๆที่ติดนั้นอ่อนตัวลงแล้วค่อยใช้น้ำยาล้างจานทำความสะอาดขัดทำความสะอาดซึ่งคราบต่างๆเหล่านี้มักจะไม่ติดแน่นหนามากค่ะเรามีทำความสะอาดทุกครั้งที่เรามีการใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว  ซึ่งถ้าหากเราทำความสะอาดทุกวันมันจะทำให้เราไม่ต้องเปลืองแรงในการทำความสะอาดคราบฝังแน่นได้นั่นเอง

           สำหรับการทำความสะอาดคราบดำจากเตาแก๊สซึ่งอาจจะติดก้นกระทะของเรานั้นวิธีทำความสะอาดง่ายนิดเดียวเพียงแค่คุณนำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำยาล้างจานนำมาเช็ดตรงบริเวณที่เกิดคราบแล้วขัดเบาๆหรือถ้าหากฝังแน่นก็นำกระทะไปแช่ในน้ำส้มสายชูที่ผสมกับน้ำยาล้างจานประมาณซัก 15 นาทีหลังจากนั้นก็นำมาขัดทำความสะอาดเพียงแค่นี้คราบดำจากเตาแก๊สก็จะหายไปทันที

         และอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ทำความสะอาดไม่ได้เลยนะก็คือตรงบริเวณที่เราล้างจานนั่นเองซึ่งตรงบริเวณนี้ก็จะทำมาจากสแตนเลสเช่นเดียวกันต่างร่างกายของเราก็ต้องทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากที่เรามีการนำอุปกรณ์ต่างๆไปล้างเสร็จเรียบร้อยแล้วนอกจากล้างเสร็จเรียบร้อยค่ะทำความสะอาดแล้วยังควรเช็ดให้แห้งก็จะทำให้อ่างล้างจานที่เป็นอ่างล้างจานสแตนเลสของเรานั้นดูเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลานั่นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    สล็อต ufabet แตกง่าย

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร