เคล็ดลับการดูแลหม้อหุงข้าวเมื่อเกิดปัญหาข้าวบูดคาหม้อ

         เคล็ดลับการดูแลหม้อหุงข้าวเมื่อเกิดปัญหาข้าวบูดคาหม้อ สำหรับปัญหาของการที่มีข้าวเหลือแล้วปล่อยให้บูดคาหม้อนั้นเชื่อว่าหลายบ้านอาจจะเคยประสบปัญหาแบบนี้และแน่นอนว่าเมื่อเกิดปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นในการหุงข้าวครั้งต่อไปว่าหุงข้าวก็มักจะทำให้เรามีปัญหาข้าวบูดเร็ว

และที่สำคัญทุกครั้งที่เราปล่อยข้าวทิ้งไว้คาหม้อก็จะทำให้ข้าวนั้นบูดได้สามารถเก็บไว้กินในภายหลังได้ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเคล็ดลับต่างๆเกี่ยวกับเรื่องของการดูแลหม้อหุงข้าวของเราหากเกิดปัญหาข้าวบูดคาหม้อวิธีการแก้ไขจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้ครั้งต่อไปนั้นเกิดปัญหาข้าวบูดคาหม้อใหม่อีกครั้งหนึ่งนั่นเอง

         เคล็ดลับนี้เป็นวิธีการง่ายๆซึ่งไปก็สามารถทำได้และไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายสำหรับบ้านไหนที่พบปัญหาว่าลืมทำความสะอาดหม้อข้าวจนปล่อยให้ข้าวบูดคาหม้อนั้นวิธีการแก้ไขก็คือทำการล้างทำความสะอาดหม้อใหม่อีกครั้งหนึ่งโดยจะต้องใช้น้ำยาล้างจานซันไลต์ขัดทำความสะอาดหม้อหุงข้าวให้สะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้วล้างด้วยเปล่าให้สะอาดหมดจดอีกครั้งหนึ่ง

         เมื่อล้างเสร็จเรียบร้อยแล้วขั้นตอนต่อไปให้เราใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อหุงข้าวที่เราล้างเสร็จเรียบร้อยแล้วประมาณครึ่งหม้อหลังจากนั้นให้หยดน้ำส้มสายชูลงไปในน้ำเปล่าในหม้อหุงข้าวโดยหยดไปประมาณซัก 2 ช้อนโต๊ะหลังจากนั้นนำหม้อข้าวที่มีน้ำผสมน้ำส้มสายชูไปตั้งไว้แล้วเสียบปลั๊กเหมือนกับเราหุงข้าวตามปกติโดยปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีหลังจากนั้นก็ถอดปลั๊กออกและเทน้ำทิ้งล้างทำความสะอาดหม้อหุงข้าวด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งหนึ่งหลังจากนั้นก็ปล่อยให้หม้อหุงข้าวแห้ง

        เพียงเท่านี้ก็หุงข้าวครั้งต่อไปของคุณก็จะไม่มีปัญหาข้าวบูดคาหม้ออีกต่อไป และทุกครั้งถ้าหากว่าเผลอลืมล้างหม้อหุงข้าวแล้วเจอปัญหาข้าวบูดคาหม้อวิธีการแก้ไขก็สามารถทำขั้นตอนนี้ได้ทุกครั้งจะสามารถแก้ไขปัญหาได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตามในการทำความสะอาดหม้อหุงข้าวถึงแม้ว่าจะไม่มีข้าวบูดคาหม้อแต่เราก็ควรล้างทำความสะอาดหม้อหุงข้าวให้สะอาดหมดจดโดยใช้น้ำยาล้างจานทุกครั้งที่มีการล้างหม้อหุงข้าวจะช่วยดูแลทำความสะอาดหม้อหุงข้าวได้ดีในระดับหนึ่งและไม่เกิดปัญหาข้าวบูดคาหม้อตามมาภายหลังอย่างแน่นอน

      ที่สำคัญหากเรากินข้าวไม่หมด  ในตอนเย็นอยากจะเก็บข้าวที่เหลือเอาไว้กินในตอนเช้า อย่าเก็บข้าวไว้คาหม้อให้ตัดใส่ถุงหรือใส่กล่องพลาสติกปิดฝา เสร็จแล้วนำไปเก็บไว้ในตู้เย็นจะช่วยรักษาคุณภาพของข้าวได้ดีกว่า และเรายังสามารถล้างหม้อหุงข้าวได้เลยอีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย    ทดลองเล่นสล็อต gclub

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร