เลี้ยงสัตว์อย่างไรไม่ให้สัตว์เลี้ยงทำลายข้าวของในบ้านให้เสียหาย

          เลี้ยงสัตว์อย่างไรไม่ให้สัตว์เลี้ยงทำลายข้าวของในบ้านให้เสียหาย สำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงภายในบ้านมักจะพบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของสัตว์เลี้ยงนั้นสร้างความเสียหายให้กับอุปกรณ์ภายในบ้านไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเก้าอี้หรือแม้แต่โซฟาตู้หรือเตียงเพราะปกติแล้วไม่ว่าเราจะเลี้ยงสุนัขหรือว่าแมวสัตว์ต่างๆเหล่านี้มักจะคอยตะกุยตะกาย

ทำให้เกิดริ้วรอยตามโต๊ะเตียงของเราต่างๆภายในบ้านซึ่งทำให้ข้าวของภายในบ้านของเรานั้นได้รับความเสียหายซึ่งอันที่จริงแล้วการที่สัตว์เลี้ยงของเรานั้นจะทำลายข้าวของภายในบ้านนั้นก็เนื่องจากว่าเป็นพฤติกรรมของสัตว์ตามปกติอยู่แล้ว

  แต่อย่างไรก็ตามหากเราต้องการที่จะเลี้ยงสัตว์ไว้ภายในบ้านของเราจริงๆและไม่ต้องการให้ข้าวของภายในบ้านของเรานั้นเกิดความเสียหายเราควรมีวิธีการจัดการที่ถูกต้องในการที่จะดูแลสัตว์เลี้ยงของเรานั่นเองสำหรับการดูแลเบื้องต้นที่อยากจะแนะนำสำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวในบ้านนั้นก็คือคุณควรที่จะหาของเล่นให้สัตว์เลี้ยงของคุณ

เพราะเมื่อสัตว์เลี้ยงมีของเล่นมันจะสนใจกับของเล่นของมันโดยที่มันจะไม่ค่อยสนใจที่จะมากัดหรือแทะโต๊ะหรือโซฟาของคุณให้เกิดริ้วรอยช่วยของเล่นที่ซื้อให้กับสัตว์เลี้ยงนั้นควรจะเป็นของเล่นที่เหมาะกับสัตว์ที่เราเลี้ยงเช่นถ้าหากเลี้ยงแมวเราควรจะซื้อของเล่นที่มีที่ผลและให้กับแมวด้วย

เพื่อที่มันจะได้ผลได้กับของเล่นของมันและไม่มายุ่งกับโซฟาหรือโต๊ะอยู่ตู้ของเราส่วนถ้าใครเลี้ยงสุนัขนั้นก็ควรจะหาเป็นพวกบอลหรือหาของเล่นที่เป็นดาบยางเอาไว้ให้มันแทะเล่นมันจะได้ไม่มากัดโต๊ะและโซฟาของเรานั่นเองและที่สำคัญ

เราควรที่จะหาแผ่นปูนมาปกปิดบริเวณโซฟาหรือโต๊ะเผื่อกรณีที่จะเสียของเรานั้นอยากจะมากัดหรือแทะเล่นจะได้มีอะไรป้องกันและแน่นอนว่าสิ่งที่จะดูแลสัตว์เลี้ยงของเราอีกอย่างหนึ่งซึ่งสำคัญมากนั่นก็คือพยายามอย่าวางสายไฟหรืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้ที่บริเวณสัตว์เลี้ยงอยู่เพราะถ้าหากมันเผลอไปแทะหรือกัดก็จะทำให้เกิดไฟฟ้ารั่ว

และไฟฟ้าลัดวงจรได้ซึ่งอาจจะเกิดความเสียหายกับคนที่อยู่อาศัยภายในบ้านและตัวของสัตว์เลี้ยงเอง  และถ้าหากบ้านไหนมีของเล็กๆหรือของตั้งโต๊ะโชว์ควรจะเปลี่ยนเป็นตู้สำหรับใส่ของโชว์จะเป็นการดีที่สุดเพื่อที่จะได้ไม่ทำให้ของที่เราต้องการจะโชว์นั้นได้รับความเสียหายเวลาที่สัตว์เลี้ยงของเรานั้นไปโดนหรือไปกระโดดใส่และที่สำคัญที่สุดเลยนั่นก็คือคนที่ต้องการที่จะเลี้ยงสัตว์ไว้ในบ้านของตนเองควรจะมีเวลาที่จะดูแลสัตว์เลี้ยงไม่ให้มันเหงาเพื่อที่มันจะได้ไม่ไปทำลายข้าวของของคุณนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    gclub

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร