ระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงหน้าฝน

          ระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงหน้าฝน หน้าฝนนั้นเรามักจะมีปัญหาเกี่ยวกับตัวบ้านมากเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของฝนตกแล้วน้ำรั่วเข้ามาในบริเวณบ้านการที่ฝนตกแรงอาจจะพัดหลังคาให้ปลิวสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้านรวมถึงการที่ฝนตกนั้นมักจะมีน้ำท่วมขังภายในบริเวณบ้าน

ซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายกับคนที่อาศัยอยู่ภายในบ้านเป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะกับเด็กและคนชราดังนั้นสิ่งที่เราควรจะต้องมีการระมัดระวังมากที่สุดในช่วงพี่เป็นฤดูฝนนั่นก็คือหากมีฝนตกติดต่อกันหลายวันนานเกินไปแล้วเกิดน้ำท่วมขังที่บริเวณพื้นปูนภายในบริเวณบ้านของเรานั้น

ควรจะมีการดูแลสอดส่องอย่างดีว่าพื้นปูนดังกล่าวนั้นมีร่องรอยของที่ตะไคร่น้ำขึ้นหรือไม่เพราะจุดนี้เองที่จะสร้างความเสียหายให้กับบ้านเนื่องจากว่าจะคายน้ำเมื่อคืนแล้วก็จะทำให้บ้านนั้นไม่สวยงามและที่สำคัญจะเกิดอันตรายต่อคนที่เดินผ่านบริเวณดังกล่าว

เพราะจะทำให้ลื่นหกล้มโดยเฉพาะเด็กหรือคนแก่ที่การทรงตัวไม่ค่อยดีมากนักจะทำให้พวกเขาเหล่านั้นได้รับอันตรายซึ่งอาจจะส่งผลทำให้กระดูกหักหรือสมองกระทบกระเทือนจากการกระแทกพื้นก็เป็นไปได้ดังนั้นเราควรที่จะมีการตรวจสอบบริเวณรอบบ้านให้เรียบร้อยว่าบริเวณบ้านที่เป็นพื้นปูนหรือ

แม้แต่ระเบียงบ้านของเรานั้นมีจุดไหนที่ทำให้เกิดการลื่นล้มได้หรือไม่หลังจากนั้นเราควรที่จะมีการเช็ดทำความสะอาดรอยลื่นต่างๆเหล่านั้นให้เรียบร้อยอย่างไรก็ตามถ้าหากบริเวณรอบบ้านของเรานั้นมีการปูพื้นกระเบื้องเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

เราสามารถที่จะทำการหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลิตภัณฑ์กันลื่นเอามาทาให้เรียบร้อยเพื่อที่จะสามารถช่วยเรื่องของคราบตะไคร่น้ำไม่ให้เกิดขึ้นได้ง่ายๆรวมทั้งจะสามารถกันลื่นได้ดีอีกด้วยและถ้าหากมีฝนตกทุกครั้งหลังจากที่ฝนหยุดตกแล้วเราควรจะไปเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่มีน้ำท่วมขังให้แห้งเพื่อที่ตะไคร่น้ำจะได้ไม่สามารถมาขึ้นได้

และเป็นการป้องกันเด็กและคนชราที่อยู่ในบ้านนั้นอาจจะมาเจอและเกิดลื่นหกล้มได้นั่นเองอย่างไรก็ตามอันตรายที่มาจากหน้าฝนนี้นอกจากจะเป็นอันตรายจากน้ำท่วมขังแล้วยังมีอันตรายจากสาเหตุต่างๆอีกด้วยเพราะพวกสัตว์เลี้ยงต่างๆก็มักจะหนีน้ำเข้ามาอาศัยอยู่ภายในบริเวณบ้านของเราได้

เช่นงูหรือแม้แต่ตะขาบดังนั้นเราควรจะมีการตัดต้นไม้รอบๆบริเวณบ้านของเราให้เปลี่ยนโลกและสะอาดเพื่อป้องกันสัตว์เล็กทานที่มีพิษอันตรายร้ายแรงเหล่านี้มาอาศัยอยู่ในบริเวณบ้านของเรานั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  ufabet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร