ปลูกต้นไม้อะไรดีที่สามารถให้ร่มเงาและทำให้บ้านของเราดีขึ้น 

ปลูกต้นไม้อะไรดีที่สามารถให้ร่มเงาและทำให้บ้านของเราดีขึ้น  การปลูกต้นไม้เราควรที่จะเลือกต้นไม้ที่เป็นมงคลสำหรับบ้านของเรา ปลูกต้นไม้อะไรดี เพื่อที่จะให้ร่มเงาแล้วยังให้ความเป็นมงคลแก่บ้านของเราอีกด้วยเพราะว่าคนไทยมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างมากดังนั้นการปลูกต้นไม้แต่ละต้น

หรือจะทำอะไรแต่ละอย่างก็ควรที่จะคิดและคำนวณดีๆเพราะว่าบางคนก็มีความยึดถือแบบสมัยโบราณมาดังนั้นคำว่าปลูกให้บ้านเราดีขึ้นก็ยังสามารถที่จะช่วยทำให้บ้านเราดีขึ้นได้จริงๆดั่งคำโบราณ 

เรามาดูกันดีกว่าว่ามันมีต้นไม้ประเภทไหนบ้างที่สามารถนำมาปลูกในบ้านได้และต้นไม้เหล่านั้นยังเป็นมงคลที่จะส่งเสริมทำให้ครอบครัวของเราดีขึ้นซึ่งต้นไม้แต่ละต้นจะส่งเสริมกันแต่ละอย่างดังนั้นคุณควรที่จะเลือกอย่างเหมาะสมไม่ว่าจะเป็นลักษณะที่คุณจะใช้งานขอความร่วมเงาจากมันและความหมายของมันนั่นเองดังนั้นมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 

1.ต้นลีลาวดี 

สำหรับต้นลีลาวดีนั้นเชื่อว่ามีหลากหลายสายพันธุ์ด้วยกัน ลักษณะของดอกของมันก็มีการออกดอกที่แตกต่างกันออกไป จะเห็นได้ว่าบางชนิดก็ออกดอกมาเป็นสีขาว บางชนิดก็ออกดอกมาเป็นสีเหลือง หรือแม้แต่บางชนิดก็ออกดอกมาเป็นสีชมพู แต่สำหรับคนไทยที่นิยมนำมาปลูกกันมากนั่นก็คือ ต้นลีลาวดีพันธุ์ขาวพวง 

สำหรับพันธุ์นี้จะเป็นการออกดอกเป็นภาชนะสีขาว ส่งกลิ่นหอมและรู้สึกถึงความเย็นสดชื่นได้ ซึ่งเขาจะมีลักษณะการออกดอกที่เป็นการดกมาก โดยช่อหนึ่งหรือกลุ่มกลุ่มนึงของเขาจะอยู่ที่ประมาณ 10 ถึง 15 ดอกด้วยกันทำให้ดูเป็นพุ่มสวยงาม 

ต้นลีลาวดีนี้นิยมปลูกเพื่อให้ร่มเงาและยังให้ส่งกลิ่นหอมให้แกบ้านของเราอีกด้วย 

2.ต้นเหลืองปรีดียาธร 

สำหรับต้นไม้ต้นนี้ถือได้ว่าเป็นต้นไม้ยืนต้นที่มีความสูงไม่เกิน 8 เมตร ลำต้นของมันนั้นจะลักษณะเป็นไม้ของเนื้ออ่อน มีการแตกกิ่งก้านออกเป็นชั้นๆด้วยกัน ใบของมันจะดูเป็นใบย่อย โดยจะมีสีเขียวออกขาวๆ ใบของมันค่อนข้างที่จะแข็งแต่ขนที่อยู่บนใบนั้นจะออกนุ่มๆ ซึ่งออกดอกของมันนั้นจะเป็นสีเหลืองค่อนข้างสด ลักษณะของมันจะเป็นช่อที่ดูสวยงามมากยิ่งนัก 

ถ้าหากถึงเดือนกุมภาพันธ์แล้วจะเป็นช่วงที่มันออกดอกค่อนข้างที่จะมาก ลากยาวไปจนถึงเดือนมีนาคมกันเลยทีเดียว แต่สำหรับต้นนี้มีผลเป็นฝักด้วยนะลักษณะของมันจะเป็นฝักยาวๆ สำหรับคนส่วนใหญ่แล้วจะนิยมนำมาปลูกกันเพื่อจะให้ได้ร่มเงาจากต้นไม้แห่งนี้ 

เพราะนอกจากที่มันจะมีลำต้นที่สูงสง่าแล้วยังมีดอกไม้ของมันที่สีสวยงดงาม ที่เป็นตาสะดุดตาสำหรับผู้ที่พบเห็น ถ้าหากใครสนใจก็สามารถนำมาปลูกได้รับรองได้ว่าคุณจะเย็นสบายตาอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.  ufabetฝ่ายบริการ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร