จัดห้องนอนสไตล์มินิมอล

จัดห้องนอนสไตล์มินิมอล ห้องนอนเป็นสถานที่ที่ใช้ในการผักผ่อน และในการที่ร่างกายจะพักผ่อนอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพนั้นห้องนอนจึงเป็นสถานที่ที่สำคัญ เพราะถาหากห้องนอนที่เรานอนพักผ่อนนั้นภายในห้องเต็มไปด้วยของที่รกมากมายไม่มีการจัดระเบียบห้องนอนก็สามารถทำให้การนอนของเรานั้น

เต็มที่และเป็นการนอนที่ไม่ได้ประสิทธิภาพนั่นเอง ดังนั้นการจัดห้องนอนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและคนในยุคนี้เริ่มเข้าใจมากขึ้นและพยายามที่จะจัดห้องของตัวเองนั้นให้น่านอนเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่นั่นเอง และการจัดห้องที่ได้รับความนิยมมากๆใช่ช่วงนี้ก็คือการจัดห้องสไตล์มินิมอลนั่นเอง 

การจัดห้องสไตล์มินิมอลนั้นชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามินิ คือการจัดห้องให้มีความเรียบและของน้อยที่สุดนั่นเองและโทนสีในสไตล์มินิมอลนั้นก็จะเน้นเป็นโทนสีขาวและสีที่สบายตาอย่างเช่นสีน้ำตาลอ่อน โดยสองสีนี้นั้นถือว่าเป็นหัวใจหลักในการจัดห้องสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ และอาจจะมีสีอื่นๆเพิ่มเติมมาก็คือสีโทนพาสเทยต่างๆและสีเขียว

สีเขียวนั้นอาจจะเน้นๆไปในเรื่องของการตกแต่งภานในห้องสไตล์นี้ คือการปบูกต้นไม้ขนาดเล็กที่มีสีเขียว เช่นกระบองเพชรทั้งขนาดเล็กและใหญ่ เลดี้ปาล์ม ต้นปาล์มขนาดเล็ก มอนสเตล่าและยังมีต้นไม้ที่นิยมปลูกอีกหลายๆชนิดด้วย โดยต้นไม้ที่มีสีเขียวพวกนี้นั้นจะช่วยเพิ่มเสน่ห์และความน่าสนใจของห้องสไตล์มินิมอลนั่นเอง

อย่างที่บอกว่าหัวใจของห้องสไตล์นี้ก็คือสีขาวและสีน้ำตาล การจัดห้องและผสมผสานระหว่างสีขาวและน้ำตาลให้ออกมาเข้ากันนั้นเหมือนจะเป็นเรื่องที่ง่ายแต่ที่จริงแล้วก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายสะทีเดียว เพราะในการเลือกของตกแต่งรวมทั้งผนังและพื้นภายในห้องด้วยก็ถิว่าเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร เข้าใจได้ว่าผนังส่วนมากนั้นจะต้องเป็นสีขาวนั่นเอง

และพื้นก็อาจจะเป็นสีขาวหรือสีน้ำตาลก็ได้ หรือถ้าหากห้องนอนเรานั้นก่อนที่จะมาจัดสไตล์นี้เป็นพื้นสีอื้นมาก่อน ก็อาจจะซื้อพรมขนาดใหญ่ที่มีสีน้ำตาลหรือขาวมาปูบนพื้นนั่นเอง และการผสมผสานระหว่าสีขาวกับสีน้ำตาลนั้นโดยสวนใหญ่การจัดง่ายๆก็คือเรื่องของเฟอร์นิเจอร์และเครื่องนอน เครื่องนอนควรจะเลือกเป็นสีขาว ถึงแม้จะเลอะง่ายแต่ก็ต้องทำใจเพื่อความมินิมอลนั่นเองและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

ก็อาจจะเน้นเป็นไม้แต่สีไม้นั้นต้องเป็นน้ำตาลอ่อนเท่านั้น เพราะถ้าน้ำตาลเข้มมันจะดูไม่เข้ากันนั่นเอง และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆเช่น กระจก ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง อาจจะมีการเลือกสีขาวหรือน้ำตาลก็ได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นห้องสไตล์มินิมอลเป็นสไตล์ที่เน้นสีขาวเพื่อความสบายตาและการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั้นต้องไปมากเกินไปด้วย เมื่อสีขาวของที่นอนและเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลและขาวที่พอดีและใบไม้สีเขียวเมื่อมองรวมแล้วสบายตาอย่างบอกไม่ถูกเลย

 

สนับสนุนโดย  ufabetcn

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร