ใช้สีที่รับแสงสว่างได้ดี เคล็ดลับในการปรับปรุงบ้านให้ประหยัด

ใช้สีที่รับแสงสว่างได้ดี เคล็ดลับในการปรับปรุงบ้านให้ประหยัด เป็นที่รู้กันว่าการปรับปรุงบ้านหรือต่อเติ่มส่วนของบ้านออกมานั้นก็ต้องมีการทาสีห้องนั้นใหม่ด้วย ไม่ใช่แค่การซื้อของมาติดตั้งนะ อันนี้หมายถึงการต่อเติ่มห้องเพิ่มหรือส่วนของห้องเพิ่มขึ้นมาเลย

การทาสีเรามักจะเลือกตามใจชอบหรือเลือกให้เข้ากับการตกแต่งห้องนั้น อันนั้นไม่ว่ากัน แต่ก็อยากจะบอกว่าการเลือกสีก็สามารถทำให้ลดค่าใช้จ่ายได้นะ

แถมลดค่าใช้จ่ายในระยะยาวอีกด้วย ไม่ใช่ว่าสีแต่ละสีนั้นราคาไม่เท่ากันหรอกนะ เพราะว่าสีนั้นราคาไม่แตกต่างกันมากหรอก แต่จะเป็นเรื่องของสีที่สามารถรับแสงแล้วสะท้อนได้ดีนั้นเอง

สีทาผนังนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ต้องเลือกกันดีๆหน่อย ให้เลือกใช้สีทาภายในนะ ไม่ใช่สีทาภายนอก ประโยชน์นั้นต่างกันมาก สีทาภายในก็ยังมีอีกหลายแบบก็ควรจะเลือกสีกันเชื้อราไว้ก็ดี แต่พวกนั้นคือคุณสมบัติของคุณภาพสี ซึ่งต้องดูงบประมาณกันด้วย

แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการเลือกเฉดสีเลยล่ะ ซึ่งไม่เกี่ยวกับราคาการซื้อตอนแรกสักเท่าไหร่ ทำไมเราต้องเลือกสีที่สะท้อนแสงได้ดี เพราะว่าการที่มีผนังรับแสงได้ดีนั้นจะทำให้เราไม่ต้องติดไฟห้องเยอะแยะมากมาย ต่อให้เลือกติดไฟหลายจุดก็ตาม

แต่เราก็สามารถเลือกเปิดทีหลังได้จริงไหม เพราะฉนั้นเราจะสังเกตุได้เลยว่าถ้าเราเลือกสีที่สว่างๆ แล้วสามารถสะท้อนแสงได้ดีนั้น ทำให้เราไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในห้องทุกดวงก็ได้ นั้นแหละเป็นข้อดีของการเลือกสี ซึ่งสีเหล่านั้นก็ลองไปเสริชดูว่าสีใดบ้าง เช่นสีขาวเป็นต้น

ที่เปิดดวงเดียวก็เหมือนเปิดสี่ดวงจากการสะท้อนของผนังสี่ด้านนั้นเอง อีกทั้งตอนเช้าๆที่มีแสงแดดผ่านหน้าต่างเข้ามานั้น ก็ยิ่งทำให้ห้องสว่างทั้งห้องโดยไม่ต้องเปิดไฟสักดวง แต่ถ้าเป็นผนังดำ แดดส่องเข้ามาก็มืดทึบอยู่ดี นั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงเป็นการประหยัดในระยะยาวยังไงล่ะ

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า ufabet ภาษาไทย

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร