วิธีการเก็บอาหารสดในตู้เย็นเพื่อที่จะได้เอาไว้กินได้นานๆ

      วิธีการเก็บอาหารสดในตู้เย็นเพื่อที่จะได้เอาไว้กินได้นานๆ  คุณเคยสังเกตกันไหมว่าเวลาที่เราซื้อของสดมาแช่ตู้เย็นนั้นเรามักจะเก็บไว้ได้ไม่นานถึงแม้จะอยู่ในความเย็นของตู้เย็นแต่ว่าอาหารสดที่เรานำมาแช่นั้นก็บูดและเสียหายได้

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการจัดเก็บของสดไว้ในตู้เย็นที่สามารถที่จะยืดอายุของสัตว์เหล่านั้นให้เก็บไว้ได้นานมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นผักหรือเนื้อสัตว์ก็ตาม

      สำหรับวิธีการเก็บของสดนั้นอย่างแรกเลยก็คือถ้าหากว่าเป็นเนื้อสัตว์นั้นเราควรจะต้องมีการหั่นเนื้อสัตว์เป็นชิ้นหรือสับเป็นให้ละเอียดแล้วแยกใส่ถุงโดยเลือกใส่ถุงในปริมาณที่เราจะสามารถทำอาหารทานได้ใน 1 มื้อเพียงพอหลังจากนั้นใส่บรรจุเป็นถุงเล็กๆแล้ว

นำไปแช่ในช่องแช่แข็งเมื่อเราต้องการที่จะมีการใช้งานเนื้อสัตว์นั้นก็หยิบออกมาทีละถุงซึ่งมันจะทำให้เราสามารถถนอมเนื้อสัตว์จัดเก็บไว้ได้นานมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้เมื่อนำออกมาปลงแล้วความสดและความอร่อยของเนื้อสัตว์ก็ยังคงอยู่ได้อีกด้วย

            อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องของผักและผลไม้ก็เช่นเดียวกันเราสามารถที่จะหั่นผักโดยที่เรายังไม่ล้างแล้วนำไปใส่ถุงปิดให้สนิทแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นก็จะสามารถยืดอายุการใช้งานของผักได้แต่ถ้าหากเราจะนำผักหรือหมูออกมาประกอบอาหารก็ควรจะต้องมีการล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนที่จะมีการประกอบอาหารอีกครั้งหนึ่ง 

         อย่างไรก็ตามสำหรับการเก็บเนื้อสัตว์นั้นนอกจากเราจะใส่ถุงพลาสติกปิดฝาถุงให้มิดชิดแล้วยังมีช่องทางการจัดเก็บอีกหลายช่องทางด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการนำเนื้อสัตว์นั้นไปปิดด้วยอลูมิเนียมฟอยล์และนำไปทำการเก็บไว้ในช่องแข็งก็จะสามารถยืดอายุการใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น

         อย่างไรก็ตามเมื่อเรามีการนำอาหารสดที่เรามีการแบ่งทิ้งไว้ไปแช่แข็งแล้วก่อนที่เราจะนำมาใช้ในการปรุงอาหารนั้นเราจะต้องมีการละลายน้ำแข็งออกจากเนื้อสัตว์ของเราเสียก่อนซึ่งวิธีการละลายนั้นเราสามารถที่จะนำถุงเนื้อสัตว์ที่เราจะมีการนำมาประกอบอาหารไปแช่ในน้ำก็ได้

ซึ่งเมื่อน้ำแข็งละลายหมดแล้วเนื้อสัตว์เราก็สามารถนำมาใช้ประกอบอาหารได้หรือในขณะเดียวกันนั้นเราอาจจะนำมาวางทิ้งไว้แล้วให้น้ำแข็งค่อยๆละลายเองก็ได้เช่นเดียวกันแต่วิธีการนี้อาจจะใช้ระยะเวลานานมากกว่าการที่เรานำถุงเนื้อสัตว์ของเราไปแช่ในน้ำ 

        อย่างไรก็ตามสำหรับในเรื่องของผลไม้นั้นเราควรจะหันเป็นชิ้นและใส่กล่องปิดฝาให้มิดชิดก็จะทำให้สามารถถนอมผลไม้สดไว้กินได้นานมากยิ่งขึ้น 

 

สนับสนุนโดย    สล็อต ufabet แตกง่าย

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร