บ้านทรุด มีรอยร้าว รอยแยก เกิดจากสาเหตุอะไร

   บ้านทรุด มีรอยร้าว รอยแยก เกิดจากสาเหตุอะไร บ้านทรุด มีรอยร้าว รอยแยก  ปัญหาใหญ่ของคนมีบ้านเป็นของตนเองนั้นก็คือเมื่ออยู่ไปสักระยะหนึ่งจะพบปัญหาว่าบ้านทรุดซึ่งอาการบ้านทรุดนั้นเป็นด้วยกันทุกคนไม่ว่าจะเป็นบ้านที่สร้างขึ้นมาเองหรือแม้แต่บ้านซื้อจากโครงการใหญ่ใหญ่ต่างต่างก็มักจะเจอปัญหาบ้านทรุดได้เช่นเดียวกัน  และปัญหาบ้านสุดนั้นคือปัญหาใหญ่สำหรับคนที่มีบ้านเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

         อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่แล้วปัญหาบ้านทรุดนั้นเรามักจะเห็นทรุดตรงบริเวณโรงจอดรถ หรือไม่ก็จะทรุดตรงบริเวณขอบบ้านโดยรอบๆซึ่งส่วนใหญ่มักจะไม่เคยเกิดขึ้นตรงกลางบ้านเลยแต่อย่างไรก็ตามนอกจากจะทำให้สภาพของบ้านไม่ได้ดู

และดูทรุดโทรมลงแล้วยังอาจจะส่งผลอันตรายกับคนที่อาศัยอยู่ในบ้านได้เพราะถึงแม้ว่าบ้านไม่ได้ทรุดลงมาสร้างความเสียหายแต่ก็มักจะมีโพรงระหว่างตัวบ้านกับชั้นดินซึ่งอาจจะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มีพิษได้นั่นเอง

         อย่างไรก็ตามโดยปกติแล้วการซื้อของตัวบ้านนั้นมักจะเกิดขึ้นตรงบริเวณรอบๆบ้านซึ่งเป็นตรงบริเวณผนังของตัวบ้านและถ้าหากว่าส่งผลกระทบรุนแรงต่อตัวบ้านจะค่อยๆเกิดรอยร้าวขึ้นไปด้านบนดังนั้นวันนี้เราจะมาทราบถึงสาเหตุของปัญหาที่ทำให้บ้านทรุดว่าเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง โดยปัญหาใหญ่ใหญ่หลักหลักมีดังต่อไปนี้ 

        เกิดจากการที่ไม่ได้วางรากฐานของพื้นบ้านให้ดีนั่นก็คือไม่มีการลงเสาเข็มนั่นเองเพราะตัวบ้านนั้นจะมีน้ำหนักมากเนื่องจากว่าทำมาจากมูลดังนั้นการที่เราเทปูนวางบนพื้นอย่างเดียวจะทำให้พื้นดินนั้นทรุดลงได้ ดังนั้นปกติแล้วเวลาสร้างบ้าน

จึงมักจะมีการลงเสาเข็มโดยจะต้องมีการคำนวณ จากวิศวกรถึงน้ำหนักของตัวบ้านและปริมาณเสาเข็มให้สามารถรับน้ำหนักกันได้  ซึ่งถ้าหากว่ามีการคำนวณผิดพลาดก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาบ้านทรุดได้ดังนั้นการวางรากฐานตั้งแต่การลงเสาเข็มจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการสร้างบ้าน

      นอกจากนี้เมื่อมีการสร้างบ้านไปแล้วบางคนต้องการที่จะมีการต่อเติมในภายหลังและการต่อเติมนั้นได้มีการต่อเติมโดยยึดจากบ้านเดิมทำให้รากฐานของบ้านเดิมนั้นอาจจะรับน้ำหนักตัวห้องที่ต่อเติมขึ้นมาไม่ไหวทำให้เกิดปัญหาการทรุดได้

เพราะฉะนั้นทางที่ดีที่สุดการต่อเติมนั้นควรจะแยกสัดส่วนออกมาไม่ควรยึดจากตัวบ้านหลักหรือควรจะใช้วัสดุที่เบามากที่สุดในการที่จะต่อเติมและพื้นห้องของการต่อเติมใหม่นั้นก็จะต้องมีการลงเสาเข็มเพื่อวางรากฐานให้มั่นคงสามารถรับน้ำหนักได้นั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร