ทริคทำความสะอาดบ้านง่ายๆภายใน 1 วัน

     ทริคทำความสะอาดบ้านง่ายๆภายใน 1 วัน ช่วงนี้หลายคนต้องอยู่กับบ้านเพราะต้องกักตัวเองและทำงานอยู่ที่บ้านอันนั้นจะมีเวลาว่างที่จะทำความสะอาดบ้านแต่การที่เราจะต้องมานั่งทำความสะอาดบ้านทั้งวันเลยก็อาจจะทำให้เราดูเหนื่อยเกินไปวันนี้เราจะมาหาวิธีการทำความสะอาดบ้านง่ายๆ

และเป็นวิธีการที่ประหยัดเวลาไม่ต้องใช้เวลาตลอดทั้งวันเพื่ออยู่กับการทำความสะอาดบ้านเพียงอย่างเดียวมาดูกันว่าเราสามารถทำอย่างไรได้บ้างเพื่อที่จะให้การทำความสะอาดบ้านของเราไม่น่าเบื่อและยาวนานจนเกินไป

    เชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์ซึ่งมีการซื้อมาทั้งของเก่าและของใหม่และหลายคนก็อยากที่จะให้เฟอร์นิเจอร์ของตนเองที่ซื้อมานานยังคงสภาพความใหม่อยู่เสมอซึ่งวิธีการที่จะทำให้เฟอร์นิเจอร์ของเรายังคงความเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลานั้นเราต้องมีการหมั่นทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์นั้นบ่อยๆอาจจะทำอาทิตย์ละ 1 ครั้งก็ได้โดยใช้ผ้าชุบน้ำทำความสะอาดมาเช็ดเฟอร์นิเจอร์หลังจากนั้น

ก็ใช้ผ้าแห้งที่สะอาดเช็ดซักอีกครั้งหนึ่งแต่ทางที่ดีในการทำความสะอาดฝุ่นละอองเหล่านี้ควรจะต้องมีการใช้น้ำสบู่อ่อนๆเพื่อมาเช็ดทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ออกไปเสียก่อนแล้วค่อยซับด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งเพราะว่าเฟอร์นิเจอร์ที่มีการใช้งานนานๆมักจะมีคราบสกปรกฝังแน่นติดอยู่การใช้แค่น้ำสะอาดอย่างเดียว

เช็ดทำความสะอาดจะไม่ช่วยได้มากนักเพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ของเรากลับมาดูเหมือนใหม่จึงควรที่จะทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่หลังจากนั้นใช้น้ำเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งแล้วทรัพย์เฟอร์นิเจอร์ให้แห้งด้วยผ้าสะอาดเพียงแค่นี้เฟอร์นิเจอร์ของเราที่ใช้งานมานานก็กลับมาดูเหมือนใหม่เลยทีเดียวอีก 1 จุดที่ควรจะดูแลเรื่องของความสะอาดให้ดีก็คือมุมการตกแต่งบ้าน

ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกกรอบรูปหรือของตกแต่งเล็กๆน้อยๆที่เรามักจะวางไว้ตกแต่งบริเวณรอบห้องรับแขกของเราซึ่งจุดนี้ปกติแล้วคนที่ทำความสะอาดส่วนใหญ่มักจะใช้เป็นไม้ขนไก่ปัดทำความสะอาดแต่คุณรู้หรือไม่ว่าตัวไม้ขนไก่นั้นมีฝุ่นละอองติดอยู่

ซึ่งเมื่อเรานำไปปัดฝุ่นละอองที่มีของเดิมติดอยู่ตรงไม้ขนไก่ก็จะร่วงลงมาอีกทำให้บริเวณนั้นทำความสะอาดเท่าไหร่ก็ไม่สะอาดสักทีดังนั้นวิธีการง่ายๆในการที่จะทำความสะอาดมุมโชว์ของรักของหวงของเรานั้นใช้แค่เพียงแปรงแต่งหน้ามาปัดทำความสะอาดเพียงเท่านี้ตุ๊กตาตัวเล็กๆ

ที่เราเอาไว้โชว์ให้ห้องดูน่ารักสดใสก็กลับมาดูสดใสไม่มีฝุ่นละอองจากและอุปกรณ์แปรงแต่งหน้าหรือแม้แต่ผ้าเช็ดทำความสะอาดที่เราได้มีการทำความสะอาดพวกโซฟาและข้าวของเครื่องใช้เสร็จเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมซักทำความสะอาดนำไปผึ่งแดดให้แห้งหลังจากนั้นก็เก็บมาใส่ถุงให้เรียบร้อยเพื่อนำมาไว้ใช้ทำความสะอาดในครั้งต่อไป

 

สนับสนุนโดย  ae sexy

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร