อยากให้บ้านเย็นขึ้นควรทำอย่างไร

     อยากให้บ้านเย็นขึ้น  ในปัจจุบันนี้โลกของเรากำลังเผชิญกับภาวะโลกร้อนดังนั้นจะสังเกตได้ว่าในช่วงเวลากลางวันนั้นอากาศร้อนอบอ้าวเป็นพิเศษถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงฤดูหนาวก็ตามซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ประเทศไทยเท่านั้นที่ขณะนี้มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของอากาศร้อนในต่างประเทศเองซึ่งอาจจะเป็นประเทศเมืองหนาวก็ประสบปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน

       แน่นอนว่าวิธีการแก้ไขปัญหาอากาศร้อนนั้นก็คือการติดตั้งแอร์ไว้ภายในห้องไม่ว่าจะเป็นภายในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นภายในบ้านทุกห้องรวมถึงในที่ทำงานแต่คุณรู้หรือไม่ว่า

ในเรื่องของการใช้งานถ้าหากเราต้องการที่จะไม่ต้องการเปลืองค่าไฟมากนักเราควรจะทำให้บ้านของเรานั้นเย็นและไม่อมความร้อนซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการทำให้บ้านของเรายังขึ้นเพื่อที่เราจะได้ประหยัดการใช้งานไฟฟ้าจากนั้นเอง

        วิธีการที่เราจะทำให้บ้านของเราเย็นได้นั้นมีหลายวิธีด้วยกันซึ่งอันดับแรกเลยก็คือเป็นวิธีการทางธรรมชาตินั่นก็คือการปลูกต้นไม้ใหญ่รอบๆบริเวณบ้านของเราเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้แสงแดดมันส่องเข้ามาโดนบ้านโดยตรงซึ่งถ้าหากว่าเราปลูกต้นไม้ใหญ่แล้วนอกจากบ้านของเราจะร่มรื่นแล้วบริเวณโดยรอบบ้านของเราก็ยังร่มรื่นอากาศก็ยังบริสุทธิ์อีกด้วย

       นอกจากการปลูกต้นไม้แล้วเรายังสามารถทำการติดฟิล์มที่กระจกของตัวบ้านของเราซึ่งเป็นฟิล์มกรองแสงสามารถที่จะกรองแสงแดดได้จะทำให้บ้านของเรานั้นไม่ร้อนมากนักนอกจากนี้หลังคาบ้านก็ควรจะมีการติดฉนวนกันความร้อนเพราะมันจะสามารถป้องกันการดูดซับความร้อนตรงบริเวณหลังคาทำให้บ้านของเรานั้นเย็นขึ้นได้นั่นเอง

        อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าบ้านของเรานั้นจะมีการติดตั้งแอร์แล้วก็ควรจะมีการติดตั้งพัดลมร่วมด้วยเพราะในช่วงกลางวันที่อากาศร้อนจัดมากๆเมื่อเรามีการเปิดแอร์เราควรจะต้องมีการเปิดพัดลมควบคู่กับการเปิดแอร์เพื่อให้พัดลมนั้นกระจายความร้อนให้เร็วขึ้นบ้านจะได้เย็นเร็วขึ้นนั่นเองและจะได้ไม่ต้องทำงานหนักจะได้ประหยัดค่าไฟได้

          เห็นไหมคะว่าการทำให้บ้านเย็นนั้นมีมากมายหลายวิธีมีทั้งวิธีที่เป็นธรรมชาติซึ่งทำให้เรานั้นได้สูดอากาศบริสุทธิ์อีกด้วยและที่สำคัญถ้าหากบ้านเราเย็นนั้นก็จะทำให้เราอยากอยู่บ้านและเมื่อเราหยุดในบ้านที่มีอากาศเย็นเราก็จะสบายตัวสบายใจนั่นเอง และถ้าหากวันไหน อากาศไม่ร้อนจนเกินไป มีลมพัดเย็นสบายก็อย่าลืมเปิดหน้าต่างรับลม จะได้ช่วยให้บ้านมีอากาศที่ถ่ายเทได้อีกด้วย

 

สนับสนุนโดย.    gclub ทดลองเล่นฟรี

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร