การทําความสะอาดเตารีด

        การทําความสะอาดเตารีด อุปกรณ์ภายในบ้านอย่างหนึ่งที่เราควรจะต้องทำความสะอาดอยู่เป็นประจำนั้นก็คือเตารีดซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้สำหรับรีดเสื้อผ้าให้เรียบนั้นเองโดยปกรณ์นี้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดบ่อยมากนักเพราะใช้ในการรีดเสื้อผ้า

และไม่ได้เปื้อนสิ่งสกปรกแต่อย่างไรแต่คุณรู้หรือไม่ว่าเตารีดส่วนใหญ่ที่เราใช้กันปัจจุบันนั้นผู้คนมักจะเลือกใช้เตารีดไอน้ำเพราะจะทำให้ผ้านั้นเรียบง่ายและรวดเร็วกว่าซึ่งตัวเตารีดไอน้ำนี่เองเวลาที่เราใส่น้ำไปตรงช่องเพื่อให้เวลารีดมีการฉีดพ่นน้ำออกมานั้น

ตรงบริเวณนี้จะมีตะกอนซึ่งมาจากน้ำประปาที่คุณไส่นั้นตกอยู่หรืออาจจะเป็นตะกอนจากน้ำยารีดผ้าของคุณที่เมื่อโดนความร้อนแล้วก็จะมีตะกอนตกอยู่ดังนั้นถ้าเราไม่ทำความสะอาดตะกอนเหล่านี้ออกไปจากเตารีดเวลาที่เรารีดเสื้อผ้านั้น  ตะกอนเหล่านี้จะเปื้อนเสื้อผ้าของเราได้

         นอกจากนี้เวลาที่เรารีดเสื้อผ้าไปนานๆแล้วเราก็คุณสามารถสังเกตได้ว่าตรงบริเวณเตารีดของคุณนั้นมักจะมีรอยไหม้หรือรอยเปื้อนเกิดขึ้นซึ่งบางครั้งเราใช้เพียงแค่เอาผ้าเช็ดทำความสะอาดอย่างเดียวรอยเปื้อนเหล่านี้อาจจะไม่ออกดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดรอยเปื้อนต่างๆเหล่านี้ตรงเตารีดเพื่อเวลาที่เรารีดผ้านั้นรอยเปื้อนต่างๆเหล่านี้จะไม่ไปส่งผลกระทบต่อเสื้อผ้าของเราทำให้เสื้อผ้าของเราเสียหายนั้นเอง

        และสำหรับอุปกรณ์ที่เราจะใช้ในการทำความสะอาดเตารีดในครั้งนี้นั่นก็คืออุปกรณ์ที่เราสามารถใช้ได้ภายในบ้านของเรา  มันคือ ยาสีฟันตั้งเองซึ่งยาสีฟันนี้เราไม่ได้กำหนดว่าคุณจะใช้ยี่ห้ออะไรเพียงแค่กำหนดว่าคุณจะต้องใช้ยาสีฟันที่เป็นสีขาวเพียงเท่านั้นและอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือผ้าขาวสำหรับการเช็ดทำความสะอาด

         วิธีการทำความสะอาดเตารีดให้ก็คือให้คุณบีบยาสีฟันของคุณพาไปบริเวณด้านหลังที่เป็นหน้าเตารีดโดยให้ทาให้ทั่วทั้งแผ่นหลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที  เสร็จเรียบร้อยแล้วให้นำผ้าที่ควรเตรียมเอาไว้เช็ดทำความสะอาดแต่ถ้าเกิดว่ายาสีฟันนั้นแห้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้คุณนำภาพไปชุบน้ำบิดพอหมาดหมาดๆเช็ดทำความสะอาดคราบยาสีฟันออกไปเพียงเท่านี้คาบต่างๆก็จะหลุดลอกออกไปเช่นเดียวกัน

       อย่างไรก็ตามการทำความสะอาดเตารีดก็เป็นสิ่งจำเป็นและเป็นสิ่งที่ต้องทำ อย่างสม่ำเสมอ เพราะจะส่งผลให้เสื้อผ้าที่คุณนำมารีดนั้น ไม่เปื้อนจนเกิดความเสียหายต่อผ้าได้นั่นเอง

          

สนับสนุนโดย    ติดต่อ ufabet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร