วิธีการทำความสะอาดพื้นที่ภายในบ้าน ตรงบริเวณที่มีคราบ น้ำตาเทียน 

        วิธีการทำความสะอาดพื้นที่ภายในบ้าน ตรงบริเวณที่มีคราบ น้ำตาเทียน  เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเคยเจอปัญหาว่ามีการจุดเทียนแล้วหยดน้ำตาเทียนหยดลงพื้นทำให้เกิดเป็นคราบเวลาทำความสะอาดนั้นค่อนข้างที่จะทำความสะอาดได้ยาก

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดตรงบริเวณพื้นที่ที่มีคราบน้ำตาเทียนหยดอยู่ว่าสามารถทำความสะอาดจังเลยได้บ้างที่จะทำให้บริเวณพื้นที่นั้นสะอาดเหมือนกับไม่เคยมีหยดน้ำตาเทียมมาก่อน

          อย่างแรกเลยเราสามารถใช้ไดร์เป่าผมเป่าตรงบริเวณที่มีหยดน้ำตาเทียนได้  เพราะไดร์เป่าผมนั้นเวลาที่เราเปิดจะมีการปล่อยความร้อนออกมา

ซึ่งจะทำให้น้ำตาเทียนที่เกาะกันเป็นก้อนแข็งที่พื้นนั้นเริ่มละลายหลังจากนั้นเราก็เพียงแค่ใช้กระดาษเช็ดชู่เช็ดตรงบริเวณน้ำตาเทียนที่หลอมละลายแล้วและหลังจากนั้นก็นำผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดใหม่ซ้ำอีกครั้งหนึ่งเพียงเท่านี้ค่าบริเวณดังกล่าวนั้นก็จะหมดไปทันที 

        ใช้เตารีด  หากใครไม่มีไดร์เป่าผมคุณสามารถเปลี่ยนมาใช้เป็นเตารีดที่เราใช้สำหรับรีดเสื้อผ้าได้เปิดไฟให้เหมือนกับเรารีดเสื้อผ้า   หลังจากนั้นให้นำกระดาษทิชชูไปวางทับตรงบริเวณที่มีน้ำตาเทียนหยดอยู่โดยอาจจะทับกระดาษทิชชูประมาณ 2-3 ชั้นด้วยกัน

และเมื่อเตารีดมีความร้อนเกิดขึ้นก็สามารถนำไปรีดทับลงไปได้น้ำตาเทียมจะทำการละลายและติดกับกระดาษเช็ดชู่ที่เราวางทับไว้นั่นเองซึ่งจะทำให้พื้นที่บริเวณดังกล่าวนั้นกลับมาสะอาดได้อีกครั้งหนึ่ง

         อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถทำได้เช่นเราอาจจะใช้น้ำแข็งทำให้คราบน้ำตาเทียนนั้นเกิดความแข็งตัวโดยเราอาจจะนำน้ำแข็งมาห่อหุ้มด้วยผ้าหลังจากนั้นก็ไปวางทับตรงบริเวณน้ำตาเทียนและเมื่อน้ำตาเทียนเกิดความแข็งตัว

เมื่อไหร่มันก็จะเกาะผ้าที่เราไปทับเอาไว้นั่นเองหลังจากนั้นเราก็เพียงแค่แกะในส่วนที่แข็งออกมาซึ่งเราอาจจะหาบัตรแข็งมาขูดตรงบริเวณที่เป็นคราบตกค้างนิดนิดหน่อยหน่อย และเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำอีกครั้งหนึ่งเพียงแค่นี้ค่าโรงเรียนนั้นก็จะหายหมดไปอย่างแน่นอน 

             จะเห็นได้ว่าวิธีการทำความสะอาดบริเวณที่มีคราบน้ำตาเทียนนั้นเราสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆโดยที่ไม่ก่อให้เกิดคราบฝังแน่นค้างติดอยู่ซึ่งทุกครั้งที่เรามีการทำความสะอาดไปแล้วเราควรจะต้องมีการนำผ้าสะอาดชุบน้ำแล้วเช็ดบริเวณที่มีคราบลื่นของน้ำตาเทียนซึ่งอาจจะมีหลงเหลือบ้างเล็กน้อยเช็ดไปอีกครั้งหนึ่งก็จะทำให้พื้นที่ดังกล่าวนั้นสะอาดเหมือนกับไม่เคยมีหยดน้ำตาเทียนมาก่อนเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    สมัคร sbobet โดยตรง

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร