ประโยชน์ของหอมแดง

       ประโยชน์ของหอมแดง หอมแดง  นับได้ว่าเป็นผักและสมุนไพรที่มีติดบ้านทุกหลังเนื่องจากเวลาประกอบอาหารนั้นอาหารส่วนใหญ่มักจะใช้หอมแดงในการประกอบอาหารและประโยชน์ของหอมแดงนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ใช้ในการประกอบอาหารเพียงเท่านั้นแต่ยังมีประโยชน์อื่นๆมากมายซึ่งคุณอาจจะยังไม่รู้ว่ามันสามารถทำได้ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดประโยชน์ของหอมแดงที่มีอยู่และเราสามารถนำมาใช้งานได้นอกเหนือจากการนำประกอบอาหาร  

       หากพูดถึงหอมแดงคุณจะรู้เห็นว่าหอมแดงนั้นหากมีเปลือกหุ้มอยู่เราจะไม่ค่อยเห็นจุดเด่นของมันมากนักแต่เมื่อใดก็ตามที่เราหั่นผ่าครึ่งจะเห็นได้ว่ากลิ่นของหอมแดงนั้นจะมีกลิ่นฉุนมากเลยทีเดียวและคุณรู้หรือไม่ว่ากลิ่นฉุนของหอมแดงนี่เองที่จะทำให้คุณสามารถนำกลิ่นของมันมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง

       คุณประโยชน์แรกที่เราสามารถทำได้นั่นก็คือใช้กลิ่นของหอมแดงในเรื่องของการลดอาการคัดจมูก  สำหรับคนในสมัยโบราณนั้นเวลาไม่สบายเป็นไข้หวัดและหายใจลำบากวิธีการที่สามารถที่จะช่วยเพิ่มให้จมูกหายใจได้คล่องขึ้นนั้น

ก็เพียงแค่นำหอมแดงมาทุบหรือมาหั่นเป็นชิ้นให้กลิ่นฉุนของหอมแดงระเหยออกมาหลังจากนั้นนำไปห่อผ้าบางวางไว้ข้างที่นอนนำมาสูดดมก็จะช่วยให้หายใจได้คล่องขึ้นโดยที่เราไม่จำเป็นต้องซื้อยามาใช้เลยเพียงแค่ใช้หอมแดงนี้ก็สามารถเป็นสมุนไพรรักษาอาการหายใจลำบากได้แล้ว

      ประโยชน์อำนาจของกลิ่นฉุนของหอมแดงอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือมันสามารถช่วยไล่พวกแมลงได้โดยเฉพาะพวกแมลงสาบมักจะไม่ชอบกลิ่นฉุนของหอมแดงดังนั้นถ้าหากบ้านไหนมีแมลงสาบคุณสามารถนำหอมแดงมาหั่นเป็นชิ้นวางไว้ในจานตรงบริเวณที่คิดว่าแมลงสาบนักเดินผ่านเชื่อหรือไม่ว่าเพียงระยะเวลาแค่ไม่ถึง 24 ชั่วโมงแมลงสาบที่อยู่บริเวณนั้นก็จะหายไปเกลี้ยงเลยทีเดียว

      ประโยชน์ต่อมาของกลิ่นฉุนของหอมแดงที่สามารถทำได้นั่นก็คือหากในบ้านนั้นมีการทาสีของบ้านใหม่มักจะมีกลิ่นของสีฉุนแรงเราสามารถใช้ประโยชน์จากเป็นผลของหอมแดงมากลบกลิ่นสีเพราะหอมแดงจะสามารถช่วยดูดซับกลิ่นฉุนของสีได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้กลิ่นของสีนั้นเจือจางลงผ่านไปเพียงแค่ 2-3 วันก็จะไม่มีกลิ่นฉุนของสีอีกต่อไป

        และประโยชน์อีกอย่างหนึ่งที่สามารถทำได้นั่นก็คือ เราสามารถนำหอมแดงมาผ่าครึ่งแล้วไปทำความสะอาดพวกหม้อหรือจานที่เป็นพวกโลหะจะช่วยทำให้โลหะเหล่านั้นแวววาว  เป็นเงาแลดูสะอาดตา

    เห็นไหมเขาว่าหอมแดงนั้นมีประโยชน์มากมายกว่าที่เราคิดซึ่งถ้าหากเรามีปัญหาทั้งในเรื่องของแมลงสาบหรือเรื่องของสุขภาพร่างกายที่เวลาเป็นหวัดหายใจไม่ออกเราก็สามารถนำหอมแดงมาแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้

 

สนับสนุนโดย.  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร