เทคนิคการติดไฟในห้องนอนเพื่อไม่ให้แสงไฟแยงตาเรา

เทคนิคการติดไฟในห้องนอนเพื่อไม่ให้แสงไฟแยงตาเรา ปัจจุบันคนไทยเรานิยมที่จะตกแต่งห้องนอนตามสไตล์ของตนเอง แต่ปัญหาสำคัญที่คนไทยหลายๆคนมักจะประสบพบเจอหรือเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจการมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือการเลือกใช้สีของไฟและตำแหน่งการติดตั้งของหลอดไฟต่างๆภายในห้องนอนของเรา

วันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับการวางตำแหน่งของไฟในห้องนอน เพื่อไม่ให้ไฟแยงตาและทำให้เราหลับสนิทตลอดทั้งคืน เพราะแสงไฟที่จ้าเกินไปอาจจะทำให้สายตาของท่านเสียโดยที่ไม่รู้ตัวก็ได้

อันดับที่ 1  การวางตำแหน่งไฟดาวน์ไลท์ การวางตำแหน่งไฟดาวน์ไลท์โดยทั่วไป ในห้องนอนจะถูกติดตั้งบริเวณคล้ายๆกันนั่นก็คือบริเวณฝ้าเพดาน และในยุคที่เทคโนโลยีของหลอดไฟพัฒนาไปไกลมากบ้านสมัยใหม่มักจะใช้โคมไฟดาวน์ไลท์คู่กับหลอด LED

  โดยการติดตั้งทั่วไปแล้วมักจะติดตั้งให้ให้แสงกระจายทั่วๆ โดยผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็คือแสงไฟที่มากเกินไปเต็มเพดาน ส่งผลให้การนอนหรือการเล่นมือถือภายในห้องนอนของเราจะมีแสงไฟจากเพดานลงมาแยงตาเราได้

ดังนั้นการติดไฟดาวน์ไลท์ควรจะเลือกในตำแหน่งที่อยู่ข้างๆเตียงนอนไปทางซ้ายทั้งขวา เพื่อให้แสงไฟส่องลงมาหาเราโดยตรง หรือบางคนอาจจะซ่อนไฟดาวน์ไลท์ไว้บริเวณข้างหลังเตียงหรือ บริเวณพื้นหลังเตียงที่เป็นหัวนอนของเรานั่นเอง

และควรหลีกเลี่ยง การติดตั้งบริเวณปลายเท้าหรือปลายเตียงเรา เพราะนั่นจะทำให้ทิศทางของแสงพุ่งเข้ามาหาเราและทำให้แสงไฟยังตาขนาดเวลาเรานอนอีกด้วย 

อันดับที่ 2 โคมไฟหัวเตียง สำหรับคนที่รักการอ่านหนังสือบนที่นอน โคมไฟบริเวณเตียงหรือหัวเตียงนั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการอ่านหนังสือหรือเล่นโทรศัพท์มือถือบนที่นอน เราจะเห็นได้จากตัวอย่าง ละครทีวีหรือภาพยนตร์ต่างๆที่มักจะจำลองชีวิตจริงของคนที่ชอบอ่านหนังสือโดยใช้โคมไฟเป็นตัวช่วยในการส่องสว่าง

และอีกอย่างโคมไฟหัวเตียงจะช่วยเพิ่ม ให้โรแมนติกน่านอนแล้วน่าพักผ่อนมากขึ้นในห้องนอนของเรา โดยส่วนใหญ่แล้วโคมไฟหัวเตียงจะเป็นลักษณะโคมคว่ำส่องลงพื้น ความเหมาะสมส่วนใหญ่ก็แล้วแต่คนใช้แต่ไม่ควรขันโคมไฟเข้ามาหาเราเพราะนั่นจะทำให้เราแสบตามากจนเกินไป ทางที่ดีกว่ามันลงคือทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการใช้โคมไฟบนหัวเตียงในห้องนอน 

ทั้งนี้ทั้งนั้นไฟในห้องนอนยังเป็นสิ่งสำคัญกับชีวิตคนในปัจจุบันมาก บางคนใช้เวลาในห้องนอนมากเสียกว่าบริเวณอื่นของบ้านทั้งวันรวมกันเสียอีก ดังนั้นการจัดไฟและแสงส่องสว่างภายในห้องนอน ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เพื่อสุขภาพสายตาและการพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

สนับสนุนโดย  Royal casino

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร